Luộc rau cách này khiến món ăn kém hấp dẫn, dễ nhiễm tạp chất vào người, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 thói quen sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món ăn mất chất chất độc ngấm ngược trở lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bỏ hết lá, chỉ luộc thân

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường cho rằng khi luộc rau phải bỏ hết phần lá, luộc phần thân thì rau sẽ vô cùng giòn, không nát thì món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên đây là thói quen quá sai lầm vì chất dinh dưỡng của rau chủ yếu tập trung ở phần lá nếu bạn bỏ hết phần là thì rau sẽ không còn chất nữa, mất hẳn vitamin khoáng chất có trong rau. Chính vì vậy, bạn không nên chỉ luộc nguyên phần thân rau kẻo món ăn hết chất dinh dưỡng.

Chần rau rồi mới luộc kĩ lại

Trong thời buổi công nghệ nên rau thường được phun thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu. Vì vậy, nhiều người vì lo sợ rau có hóa chất nên đã chọn cách chần qua rau rồi đổ nước đầu đi sau đó mới luộc lại cho kĩ đến khi rau chín.Cach làm này là cách chế biến vô cùng sai lầm, mà ít người biết bởi cách này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của rau khiến món ăn kém ngon.

Không nên luộc quá kỹ

Không nên luộc quá kỹ

Luộc rau ở nhiệt độ thấp

Khi bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp sẽ khiến các vitamin C và B1 bị bay hơi. Hơn nữa, rau luộc ở nhiệt độ thấp sẽ không thể nào xanh được làm món ăn bị úa mùa kém hấp dãn. Muốn món ăn thơm ngon và đậm vị bạn nên bỏ thêm 1 chút muối vào trong nước, đun sôi nước rồi mới bỏ rau vào rồi đậy nắp kín. Khi rau chín tới thì vớt ra món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Ăn rau luộc để qua đêm

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chứa nhiều dinh dưỡng nhưng khi ăn bạn ăn không hết để qua đêm trong tủ  lạnh rồi sử dụng sẽ làm món ăn dễ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, thói quen tiết kiệm của nhiều người bỏ đi phí nên nhiều người đã cho rau vào tủ lạnh để hôm sau ăn.

Không ăn rau luộc để qua đêm

Không ăn rau luộc để qua đêm

Đây là thói quen không tốt vì rau luộc qua đêm sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe dễ nhiễm khuẩn vào người.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-rau-cach-nay-khien-mon-an-kem-hap-dan-de-nhiem-tap-chat-vao-nguoi-nhat-la-dieu-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min