Lý Hải gây tranh cãi khi khẳng định "để các con đi lên từ hai bàn tay trắng", bà xã lên tiếng giải thích

( PHUNUTODAY ) - Lý Hải cho biết anh đi lên từ hai bàn tay trắng nên sau này cũng muốn các con như bố.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Lý Hải cho biết: "Tiền ai cũng phải cần hết nhưng quan trọng cốt lõi nhất của con người là hạnh phúc gia đình. Nếu tiền có nhiều nhưng trong gia đình xào xáo, con không ngoan thì tất cả trở nên vô nghĩa. Và hai vợ chồng Hải có bàn với nhau rằng dứt khoát không cố gắng giành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ bàn tay trắng thì Lý Hải muốn con mình sau này cũng phải thế. Khi mà bạn quý trọng được đồng tiền bạn làm ra, bạn quý trọng tất cả những gì bạn có thì bạn sẽ quý trọng những gì mọi người xung quanh có".

Bên cạnh đó, Lý Hải cho biết, từ nhỏ anh sẽ cố gắng tạo cho con có nền tảng kiến thức tốt, sống tự lập.

ly-hai 1

Phát ngôn của Lý Hải nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng nhưng cũng có người cho rằng điều này chưa hợp lý.  Một số bình luận nói rằng nên dùng từ là để các con sống tự lập mới là từ chính xác hơn đi lên từ hai bằng tay trắng. 

"Đi lên bằng hai bàn tay trắng nhưng không bao giờ trắng tay", "Mình đang không biết quan điểm của mọi người như thế nào là hai bàn tay trắng. Nhưng thấy cái tiêu đề hơi kì đối với trường hợp các con của Lý Hải. Có lẽ từ sống tự lập sẽ hợp lý hơn là hai bàn tay trắng", "Khó lắm. Ba mẹ tui cũng cho các con tự lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng thì có bé em tui nó đi lên được còn tui thì lết bết cuối cùng ba mẹ cũng phải hà hơi tiếp sức mới có cuộc sống đủ ăn đủ mặc", "Cho ăn học đến nơi đến chốn. Khi du học về có công việc tốt ở công ty của bố mẹ làm chủ tịch. Vậy thì còn gì bằng nữa chứ", "Bằng mối quan hệ được thừa hưởng từ bố mẹ thì đấy là 2 bàn tay trắng ẵm bịch kim cương"... nhiều cư dân mạng bình luận.

Ngay sau đó bà xã Lý Hải đã lên tiếng giải thích: "Các bạn hãy vào xem video nghe anh Hải tâm sự hết để hiểu anh Hải nha. Anh Hải là người dưới quê lên Sài Gòn đi lên từ nghèo khó vì vậy ý anh Hải là dù anh có như thế nào thì vẫn dạy dỗ để các con tự lực cánh sinh. Các con được nuôi dạy bình thường, đi học trường công lập, phải phụ ba mẹ làm việc nhà và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đó chỉ là quan điểm của anh nuôi dạy con mình không có ý áp đặt cho ai. Mỗi người đều có quyền tự quyết định cuộc sống của mình. Cám ơn các bạn đã đồng cảm và chia sẻ với mình nhé".