Thịt rang cháy cạnh là một trong những món mặn rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Vào những ngày đông, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức bát cơm nóng cùng những miếng thịt rang cháy cạnh thơm phức.
Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh đã khiến món thịt ba chỉ rang nước mắm trở thành món ăn thường nhật trong mọi gia đình. Nó cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì ăn thịt ba chỉ rang nước mắm đều rất ngon. Nhưng muốn thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo.
Nguyên liệu:
Để làm món thịt rang cháy cạnh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
- 2-3 củ sả
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa đường
- Vài củ hành tím
Chuẩn bị:
Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn. Sả thái nhỏ, hành đập dập. Sau đó, chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Cách làm:
Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào. Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.
Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.
Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon)
Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.
Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.
Thịt lợn có màu cánh gián nhạt, thơm mùi hành, hạt tiêu, vị đậm. Thịt rang săn như vậy là bạn đã rất thành công cho món ăn của mình rồi nhé!
Quá dễ dàng để có một đĩa thịt rang cháy cạnh ngon đúng điệu phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản này nhé!