Mai Phương hoang mang, sức khỏe bất ổn sau khi nghe tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vì ung thư phổi

( PHUNUTODAY ) - Do sức khỏe không ổn, Mai Phương không thể tới viếng nghệ sĩ Lê Bình. Trở về Việt Nam sau chuyến du lịch ở Bhutan, cô bàng hoàng khi biết ông qua đời.

Tối 3/5, Mai Phương chia sẻ cuốn sách có tựa đề Ung thư hãy biến đi. Cuốn sách là câu chuyện về hành trình chống chọi với ung thư của họa sĩ truyện tranh người Trung Quốc tên Hạng Dao.

"Nếu bạn thấy bầu trời của mình chỉ là đêm đen thì cuốn sách này có lẽ sẽ giúp bạn thẳng tiến tới nơi có ánh sáng của vầng dương mà bạn đang đợi chờ mỏi mòn", cô chú thích về sự tự tin khi đối diện bệnh tật.

Tấm ảnh chụp cùng nghệ sĩ Lê Bình và đồng nghiệp khiến Mai Phương xúc động.

Tấm ảnh chụp cùng nghệ sĩ Lê Bình và đồng nghiệp khiến Mai Phương xúc động.

Dịp lễ vừa qua, Mai Phương có cuộc trải nghiệm thú vị ở Bhutan cùng MC Ốc Thanh Vân. Nhưng niềm vui không trọn vẹn khi vừa về nước, cô đã nghe tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng 1/5. Cô buồn, sốc và bàng hoàng khi mọi chuyện xảy ra đột ngột.

Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ, sau chuyến đi du lịch, sức khỏe của Mai Phương hơi bất ổn, gương mặt bị sưng phù vì ở Bhutan, không khí rất lạnh và loãng. Cụ thể, nữ MC nói: "Phương cũng không ổn về tinh thần sau khi chú Lê Bình qua đời. Mai Phương và chú Lê Bình phát hiện bệnh cùng một thời điểm. Mai Phương rất muốn đến cùng để tạm biệt chú nhưng không thể đi được. Mặt em đang bị sưng phù, mắt sưng".

Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mắc bệnh ung thư phổi cùng một thời điểm.

Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mắc bệnh ung thư phổi cùng một thời điểm.

"Tôi mong có phép màu đến với Mai Phương. Thực sự chỉ có phép màu mới có thể giúp được những bệnh nhân ung thư. Tình trạng của Mai Phương còn nặng hơn chú Lê Bình nữa, nhưng em còn trẻ còn sức khỏe hơn chú Lê Bình. Đợt vừa rồi đi Bhutan, tôi luôn cầu nguyện em sớm bình phục", MC Ôc Thanh Vân tâm sự.

Nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương cùng phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018. Trong những ngày điều trị ở bệnh viện, Mai Phương và nghệ sĩ gạo cội thường thăm hỏi lẫn nhau.