Cách gói nem chuẩn bị truyền thống trong dịp Tết: Để 1-2 tiếng vẫn không bị ỉu
Món nem là món ăn truyền thống trên mâm cỗ cổ truyền của người Việt Nam, hãy cùng tham khảo cách gói nem thơm ngon này nhé!
Món nem là món ăn truyền thống trên mâm cỗ cổ truyền của người Việt Nam, hãy cùng tham khảo cách gói nem thơm ngon này nhé!
Trong khi dâng lễ thắp hương bạn cần đặc biệt chú ý số bông hoa, số trái cây, số bát, đĩa trên mâm cỗ theo luật chẵn lẻ để tránh đại ky.
Với cách cắt giò dưới đây bạn sẽ thấy mâm cỗ ngày Tết nhà mình trở nên sinh động hơn rất nhiều.
Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là bí quyết nấu canh măng chuẩn vị cho ngày Tết.
Luộc gà đã nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng cánh tiên đúng chuẩn.
Xôi gấc là một lựa chọn tốt cho mâm cúng rằm tháng Chạp. Các mẹ có thể tham khảo ngay cách nấu xôi gấc đỏ đẹp theo truyền thống dưới đây.
Trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới Âm lịch, người Việt thường bày 2 mâm cỗ cúng ngoài trời và trong nhà, nhưng nên cúng ở đâu trước thì mỗi người lại làm một cách khác nhau.
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao trên mâm cỗ của người Việt Nam không bao giờ thiếu món gà luộc, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Gà là cúng phẩm quen thuộc trong ngày lễ Tết và mâm cỗ cúng nhưng khi nào nên để nguyên con khi nào chặt miếng?
Vào bếp và thực hiện ngay cách nấu canh bóng thập cẩm và canh bóng bì bọc chiêu đãi cả nhà.
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hình ảnh đó đã trở thành một biểu tượng văn hoá đồng hành với biết bao thế hệ người Việt theo dòng thời gian.
Với cách luộc gà cúng này, bạn sẽ có một đĩa gà cúng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt dâng lên cúng thần linh và tổ tiên.
Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trên mâm cỗ của người Việt Nam chúng ta luôn phải có đĩa thịt gà không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!
Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trên mâm cỗ ngày Tết người miền Nam luôn có món khổ qua, còn người miền Bắc lại là món thịt đông hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng nhé!