Nguy hại chết người khi ăn măng mà ít ai ngờ tới
Nguy hại chết người khi ăn măng mà ít ai ngờ tới - mọi người cần chú ý ngay từ bây giờ!
Nguy hại chết người khi ăn măng mà ít ai ngờ tới - mọi người cần chú ý ngay từ bây giờ!
Măng tươi là một trong những thực phẩm đặc trưng của khí hậu nhiệt đới với hàm lượng dưỡng chất cao, nhưng liệu bà bầu ăn măng tươi được không?
Qua kiểm tra các mẫu măng tại 2 chợ trên địa bàn TP.HCM, Theo đó, trong một số mẫu măng tươi và khô có chất vàng ô.
Hàng tấn măng tươi ngâm trong 90 thùng to tại nhà ông Lợi hầu hết đã bốc mùi hôi thối, bên trong đang bị giòi bò lúc nhúc.
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết tất cả 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm đều bị nhiễm chất vàng ô.
Măng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bỏ túi những mẹo nhận biết đơn giản để chọn măng "không" hóa chất khi sử dụng.
Bảy trong số chín mẫu măng tươi sau khi được kiểm tra bị phát hiện là có tồn dư chất cấm Auramine O hay còn gọi là chất vàng ô.
Thưởng thức món canh măng tươi nấu thịt trong ngày hè nóng bức như thế này thì thật tuyệt vời.
Công an tỉnh Nghệ An vừa cho biết đã có kết quả giám định mẫu hóa chất ngâm măng màu vàng thu giữ từ các cơ sở sản xuất măng tươi ở TP. Vinh.
Măng tươi ngâm lâu ngày bốc mùi nồng nặc được đổ xuống nền gạch ximăng cáu bẩn để sơ chế rồi đem đi tiêu thụ.
Cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện cơ sở đang ngâm ủ 5 tấn măng trong nhiều bao tải bằng một loại bột lạ màu vàng chưa rõ nguồn gốc.
Sau vụ măng tươi có ngâm chất vàng ô, cơ quan chức năng lại tiếp tục gửi đi 7 mẫu dưa cải để kiểm nghiệm.
Cơ quan kiểm tra vừa phát hiện hai cơ sở chế biến măng tươi tại Nghệ An sử dụng chất tẩy trắng Trung Quốc và chất nhuộm màu không rõ nguồn gốc.
Dưới đây là cách khử độc và vị đắng của măng tươi khi chế biến ai cũng nên bỏ túi.