Bạn có biết đâu là điểm khác biệt giữa tôm nuôi và tôm tự nhiên? Đơn giản nhưng rất ít người biết

23:45, Thứ bảy 18/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên không khó. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm bên ngoài để phân biệt chúng.

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thế chế biến thành nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn. Khi mua tôm, ai cũng muốn mua được tôm tự nhiên vì cho rằng loại này thơm ngon hơn so với tôm nuôi. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào bề ngoài, đa số không thể phân biệt được hai loại tôm này. Vậy đâu là cách để phân biệt tôm tự nhiên và tôm nuôi?

Trong hai con tôm này, bạn có biết con nào là tôm tự nhiên, con nào là tôm nuôi không?

Trong hai con tôm này, bạn có biết con nào là tôm tự nhiên, con nào là tôm nuôi không?

Tôm tự nhiên thường có giá thành cao hơn so với tôm nuôi, sản lượng tôm tự nhiên cũng sẽ thấp hơn. Do đó, một số người bán hàng lợi dụng việc người mua không thể phân biệt được hai loại tôm này để đánh tráo, nói rằng tôm nuôi là tôm tự nhiên với mục đích bán với giá cao hơn nhằm tăng lợi nhuận.

Muốn phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên, bạn cần quan sát tôm thật kỹ trước khi mua. Các loại tôm nuôi thường có vỏ sẫm hơn. Nếu nhìn kỹ, con tôm nuôi thường có thịt không quá đầy đặn nếu đem so sánh trực tiếp với tôm tự nhiên. Các loại tôm tự nhiên thường có vỏ sáng màu hơn, thịt đầy đặn hơn. Nếu so sánh về hương vị, nhiều người sẽ đánh giá tôm tự nhiên cao hơn vì cho rằng loại tôm này có thịt chắc ngọt hơn. Tôm nuôi sẽ không có được vị ngọt tự nhiên này do được nuôi bằng các loại thức ăn công nghiệp.

Theo những người có kinh nghiệm, tôm nuôi thường có vỏ đậm màu hơn so với tôm tự nhiên.

Theo những người có kinh nghiệm, tôm nuôi thường có vỏ đậm màu hơn so với tôm tự nhiên.

Sản lượng tôm tự nhiên thường thấp hơn so với tôm nuôi. Vì vậy, mua tôm nuôi cũng là điều bình thường. Chúng vẫn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Bên cạnh việc phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên, bạn cần phải biết đâu là con tôm tươi ngon, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tôm có chứa nhiều protein cùng các chất dinh dưỡng khác. Nếu không được bảo quản cẩn thận, chất lượng của tôm sẽ suy giảm, vừa làm giảm hương vị vừa giảm cả giá trị dinh dưỡng.

Khi mua tôm, nếu chọn được con tôm tươi, bơi khoẻ, nhảy tanh tách là tốt nhật. Ngoài ra, hãy chú ý đến vỏ tôm. Vỏ tôm tươi phải có màu sắc sáng bóng, thịt bên trong bám chắc lấy vỏ tôm. Sự liên kế giữa đầu và thân tôm cũng rất quan trọng. Con tôm tươi thì thân và đầu phải gắn chặt với nhau. Phần chân tôm cũng vậy. Chân tôm tươi sẽ gắn chắc với thân, không bị rụng rời. Chân tôm tươi có màu sắc tương đối đồng đều, không có dấu hiệu bị chuyển đen.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền