Mẹ bầu ăn mía giảm ốn nghén, làm sạch răng miệng

( PHUNUTODAY ) - Trong mía chứa nhiều loại vitamin khác nhau rất tốt cho mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong quá trình mang thai, chị em thường hay gặp nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa như chứng táo bón. Mẹ bầu có thể giải quyết được khó khăn này bằng cách thường xuyên ăn mía. Trong mía chứa nhiều chất kali có trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày cho mẹ bầu hiệu quả.

Làm sạch răng miệng

Khi bạn mang thai thường dễ gặp vấn đề về răng miệng dễ khiến vi khuẩn lây lan từ mẹ sang con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Nhưng khi bạn thường xuyên ăn mía sẽ giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa được các vấn đề về răng miệng tốt cho sức khỏe giúp cho răng, miệng, thông mát vòm họng.

Mẹ bầu ăn mía giảm ốm nghén

Mẹ bầu ăn mía giảm ốm nghén

Cung cấp vitamin cần thiết

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy trong thân cây mía có chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, mía còn giúp cho mẹ bầu tăng cường lượng nước ối tránh được nguy cơ cạn cối gây nguy hiểm cho thai nhi.

Giảm ốm nghén

Khi mẹ bầu ăn mía có thể giúp cho mẹ bầu giảm được các cơn ốm nghén hành hạ. Tuy nhiên do miếng hơi cứng khiến cho mẹ bầu khó ăn nhưng mẹ bầu có thể chặt mía thành từng khúc nhỏ và nhai lấy nước hoặc lấy một ít nước mía hòa với một chút nước gừng. 

Mẹ bầu ăn mía bổ sung thêm vitamin

Mẹ bầu ăn mía bổ sung thêm vitamin

Rồi chia nhỏ ra uống nhiều lần trong ngày, khiến mẹ bầu giảm được những cơn buồn nôn khó chịu.