Mẹ bầu ăn sầu riêng giảm táo bón, tốt cho thai nhi phát triển

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng chứa nhiều chất sơ, vitamin, magie, tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Giàu chất xơ

Phụ nữ khi mang thai phần lớn thường gặp phải tình trạng bị tóa bón do thay đổi nội tiết tố bên trong người. Khi bà bầu ăn sầu riêng sẽ rất có lợi cho việc phòng ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu bởi vì sầu riêng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Giàu vitamin B

Trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng là loại trái cây chứa rất nhiều các loại vitamin nhóm B bao gồm niacin, thiamin và riboflavin đều là những chất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong thành phần của quả sầu riêng có chứa chất Thiamin giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa và ngăn bệnh đau nửa đầu thường gặp ở mẹ bầu.

Sầu riêng tốt cho hệ xương khớp cả trẻ

Sầu riêng tốt cho hệ xương khớp cả trẻ

Chất chống oxy hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng thì ngoài chất xơ và vitamin B phong phú còn chứa nhiều kẽm, tryptophan là những chất có tác dụng chống oxy hóa vô cùng hiệu quả giúp cho mẹ bầu làm đẹp da mặt. Ngoài ra, các chất này có tác dụng bảo vệ mẹ bầu và thai nhi tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm khi mang thai.

Tăng cường khoáng chất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết mẹ bà bầu nên ăn sầu riêng có chứa nhiều khoáng chất như: canxi, kali, photpho, sắt, đồng...rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Sầu riêng nhiều chất xơ

Sầu riêng nhiều chất xơ

Khi mẹ bầu ăn sầu riêng những khoáng chất này có rất lợi cho những phụ nữ mang thai và đặc biệt tốt cho quá trình phát triển hệ xương của thai nhi khiến giúp thai nhi tăng trưởng tốt hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-an-sau-rieng-giam-tao-bon-tot-cho-thai-nhi-phat-trien-search/

/Khoevadep

Min Min