Mẹ bầu có 4 dấu hiệu "đặc biệt" chứng tỏ thai nhi phát triển vượt trội, chỉ số IQ cao ngất ngưởng

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để mẹ có thể nhận biết được liệu con yêu trong bụng có khỏe mạnh và thông minh hay không? Hãy để ý tới 4 yếu tố dưới đây:

Ốm nghén

Rất nhiều mẹ bầu "ám ảnh" việc bị "ốm nghén", mặc dù hiện tượng này khiến mẹ bầu mệt mỏi nhưng các bác sĩ cho biết, mẹ bầu nên cảm thấy an tâm vì em bé trong bụng đang phát triển rất tốt.

80% các mẹ bầu bị ốm nghén, dấu hiệu ốm nghén cũng rất đa dạng và khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng mẹ bầu thấy mình mất hẳn các hiện tượng thai nghén (trong 3 tháng đầu) thì đó là tín hiệu không tốt chút nào. Thông thường, đến khoảng tháng thứ 4 – 5, dấu hiệu nghén sẽ dần mất đi đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Làm thế nào để mẹ có thể nhận biết được liệu con yêu trong bụng có khỏe mạnh và thông minh hay không?

Làm thế nào để mẹ có thể nhận biết được liệu con yêu trong bụng có khỏe mạnh và thông minh hay không?

Thai nhi hiếu động

Các bác sĩ sản khoa cho biết, nếu thai nhi chuyển động đều đặn mỗi ngày và có sự chuyển động đều đặn thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ em bé đang phát triển bình thường, khỏe mạnh ở trong bụng mẹ. 

Trên thực tế, thai nhi từ tuần 12 đã có những chuyển động rõ ràng nhưng phải từ tuần 18-20 người mẹ mới dễ dàng nhận ra những chuyện động này bằng những cú đạp, nhào lộn mạnh mẽ. Đến tháng thứ 6 bé còn có các phản ứng cụ thể với âm thanh bên ngoài.

Để biết em bé của mình có khỏe mạnh hay không, mẹ bầu nên học cách đếm số lần cử động thai bằng cách:

- Mỗi buổi sáng, trưa, tối, mẹ nên dành thời gian đếm cử động của bé sau mỗi bữa ăn vì mức đường huyết sau bữa ăn cao, thai nhi cũng sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động nhiều hơn. Thời gian đếm tốt nhất là từ 8-9h, 13-14h và 20-21h.

- Khi đếm chuyển động của thai nhi, mẹ hãy ngồi yên hoặc nằm nghiêng, đếm trong vòng 1 giờ mỗi lần, sau đó nhân số lần chuyển động của 3 lần với 4 giờ sẽ được tổng cộng số chuyển động của bé trong 12 giờ.

Thai nhi phản ứng với môi trường bên ngoài nhanh

Khi người mẹ ở môi trường ồn ào hoặc nơi có nhiều ảnh sáng, em bé trong bụng sẽ chuyển động, đạp, đá mạnh hơn. Đây có thể là dấu hiệu em bé thông báo với mẹ là bé không cảm thấy thoải mái.

Hoặc khi mẹ cho em bé nghe nhạc bằng phương pháp thai giáo, bé có thể chuyển động để đáp lại khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc này… cũng là dấu hiệu bé đang tương tác với mẹ và tất cả những dấu hiệu đó chứng tỏ em bé trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh và có sự phát triển trí não tốt.

Mẹ bầu tăng cân đều đặn

Việc mẹ bầu tăng cân khi mang thai một cách đều đặn cũng là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh. Đối với mẹ bầu có tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ tăng khoảng 10 – 12 kg cho cả thai kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý bác sĩ kiểm tra cân nặng thường xuyên và cập nhật thông tin cho bạn về việc liệu thai nhi tiến triển bình thường hay không. Kích thước bụng của mẹ bầu cũng sẽ dần tăng lên qua mỗi tháng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-co-4-dau-hieu-dac-biet-chung-to-thai-nhi-phat-trien-vuot-troi-chi-so-iq-cao-ngat-nguong-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc