Mẹ bầu thường xuyên ăn cá hồi giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, bé sinh ra thông mình hơn

( PHUNUTODAY ) - Trong cá hồi chứa nhiều omega -3, DHA, chất béo…tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của em bé.

Giàu chất béo omega-3

Trong thành phần của cá hồi chứa axit béo omega-3 vốn được biết đến với nhiều khả năng tích cực đối với cơ thể, chẳng hạn như cải thiện, căng tường sức khỏe tim mạch và thị lực, tăng cường phát triển thần kinh.  

Khi bạn ăn cá hồi khi mang thai, mẹ bầu cũng đồng thời cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt cho bản thân lẫn em bé giúp bé tăng cân đều đặn khỏe mạnh. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của các mẹ bầu cũng góp phần ngăn ngừa sinh non giảm dị tật thai nhi.

Mẹ bầu ăn cá hồi tốt cho mẹ và bé

Mẹ bầu ăn cá hồi tốt cho mẹ và bé

Giàu protein và vitamin

Trong cá hồi giàu chất protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp. Trong khi đó, vitamin là công cụ đắc lực trong việc duy trì mức huyết áp tối ưu, ngăn ngừa bệnh tim và tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong cá hồi chứa nhiều vitamin rất tốt cho da, tóc và mắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Tốt cho tim mạch

Khi mẹ bầu ăn cá hồi rất tốt cho tim mạch của bé. Bên cạnh đó cá hồi còn giữ cho huyết áp và chỉ số cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông, đặc biệt là trong các động mạch.

Mẹ bầu ăn cá hồi trẻ thông minh

Mẹ bầu ăn cá hồi trẻ thông minh

Giàu DHA tốt cho não bé

Cá hồi có hàm lượng axit docosahexaenoic (DHA) cao giúp cho em bé sinh ra thông minh hơn bình thường. Cá hồi còn giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, bà bầu ăn cá hồi có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh nữa rất tốt cho mẹ và bé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-thuong-xuyen-an-ca-hoi-giup-ngan-ngua-di-tat-thai-nhi-be-sinh-ra-thong-minh-hon-search/

/Khoevadep

Min Min