Mẹ bầu xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu này thai nhi đang kêu cứu, cần đi khám gấp

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé trong bụng mẹ đang gặp vấn đề rắc rối nguy hiểm tới tính mạng, mẹ cần đi kiểm tra ngay nhé!

Mẹ bị sưng phù nặng

Trong quá trình mang thai có rất nhiều mẹ bầu có hiện tượng sưng phù cơ thể. Tuy nhiên nếu như mẹ cảm thấy tình trạng sưng phù của mình nặng nề và trầm trọng hơn những người mẹ bầu khác thì đây chính là một dấu hiệu bất thường. Mẹ bầu nên đi kiểm tra sứ khỏe và theo dỗi chặt chẽ bởi đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật hoặc chứng thiếu máu.

Đồng thời, nếu như mẹ thấy sưng phù đột ngột ở bàn chân và mắt cá chân thì cũng phải đến khám bác sĩ ngay vì đây có thể là dấu hiệu sớm của chứng tiền sản giật vô cùng nguy hiểm.

Thai nhi có dấu hiệu ít di chuyển

Khoảng từ tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ mẹ bầu có thể cảm nhận được những cú máy của thai nhi. Em bé càng lớn thì đạp càng mạnh và di chuyển cũng nhiều hơn theo sự tăng động của mình. Tuy nhiên, nếu như một ngày mẹ cảm thấy em bé đang có hiện tượng giảm di chuyển, ít máy, đạp thì mẹ nên đi kiểm tra nhé.

Đau bụng dữ dội cần đi khám

Đau bụng dữ dội cần đi khám

Đây có thể dấu hiệu bé đang không được khỏe, các chuyên gia cũng khuyên sản phụ những lúc này không nên chỉ nghe nhịp tim thai mà cần nghe cả sự di chuyển của bé khi trong bụng. Bởi đôi khi tim thai bé tốt nhưng chưa chắc bé đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Mẹ bầu bị chảy máu vùng kín

Trong khi mang thai mẹ bầu sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt vì vậy mọi hiện tượng chảy máu vùng kín đều cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm tới em bé của bạn. Trong lúc này, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ ngay lập tức bởi nhiều khả năng bạn đang bị động thai ảnh hưởng tới tính mạng của em bé trong bụng.

Việc mẹ bị chảy máu sớm đôi khi là dầu hiệu sớm của việc sảy thai, nhau tiền đạo hoặc bất cứ vấn đề gì về nhau thai. Thêm vào đó, việc chảy máu trong giai đoạn mang thai sớm có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm tới mẹ và bé.

Ra máu vùng kín cảnh báo nguy hiểm

Ra máu vùng kín cảnh báo nguy hiểm

Mẹ bầu bị đau bụng dữ dội

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu bị đau bụng dữ dội cũng là một dấu hiệu vô cùng đáng lo ngại bởi nó cảnh báo thai nhi của bạn đang gặp nguy hiểm bạn cần đi kiểm tra bác sĩ. Đặc biệt, nếu như những cơn đau kéo dài và liên tục xuất hiện cùng triệu chứng ra máu hoặc bất cứ dấu hiệu nào khác thì cần đến bệnh viện ngay bởi đây có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc thai ngoài tử cung vô cùng đáng sợ.