Mẹ có lười tới mấy cũng phải nấu kỹ những thực phẩm này để tốt cho bé

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa nhiều độc tố khi mẹ chế biến nên nấu chín kỹ.

Đậu cô ve

Đậu cô ve giàu dinh dưỡng những lại có độc tính cao, nên khi nấu mẹ nên ninh kỹ. Khi càng ninh kỹ lượng canxi, vitamin, khoáng chất trong đậu càng lớn giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Nếu mẹ nấu không chín kỹ chất hemagglutinin và saponin trong đậu sẽ kích thích mạnh hệ tiêu hóa gây ngộ độc và các triệu chứng viêm đường tiêu hóa.

Rau chân vịt 

Trong thành phần rau chân vịt hay rau mâm xôi cũng rất giàu chất sắt và canxi.Nhưng đây cũng là loại rau có chứa axit oxalic quá nhiều, uống quá nhiều axit oxalic có thể gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa của con người, cản trở sự hấp thu canxi ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên đun sôi nước và nấu chín kỹ rau chân vịt có thể loại bỏ axit oxalic trong rau.

Thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Củ sắn

Củ sắn hay còn gọi củ mỳ là món ăn được ưa thích vào mùa đông. Nhưng nếu bạn dùng sắn nhất định phải nấu chín kỹ mới ăn bởi sắn sống chứa glucosides cyanogenic kích thích sản xuất chất hydrogen cyanide rất độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Cà tím

Trong thành phần của cà tím có chứa solanine một chất làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể. Nếu như hàm lượng solanine trong cà tím già chưa chín tương đối cao, rất dễ ngộ độc cho con người. Chính vì vậy, bạn nhất định phải nấu chín kỹ cà tím để đảm bảo an toàn cho bé yêu.

Những thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Những thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Măng

Thành phần dinh dưỡng của măng có chứa nhiều glucid. Các chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng cách nấu sôi.

Một trong những cách để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-co-luoi-toi-may-cung-phai-nau-ky-nhung-thuc-pham-nay-de-tot-cho-be-search/

/Khoevadep

Min Min