Mẹ mất nhưng không thể về nhìn mẹ lần cuối, nam thanh niên lao động ở Nhật bật khóc nức nở

( PHUNUTODAY ) - Do hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp ở Nhật, nam thanh niên xa xứ đành ngậm ngùi tiễn người mẹ quá cố từ điện thoại.

Xuất khẩu lao động đang là một hướng đi phổ biến cho nhiều bạn trẻ với giấc mơ tìm kiếm thành công, đỡ đần kinh tế giúp gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống của những người lao động nơi xứ người muôn phần vất vả, đôi khi cũng có những rủi ro và mất mát.

Vừa qua, một đoạn video trên TikTok chia sẻ về câu chuyện chàng trai lao động ở Nhật không thể về nước, nhìn mặt mẹ lần cuối khi mẹ qua đời đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Theo đó, đoạn video ghi dòng trạng thái: "Các bạn qua Nhật mất gì và được gì? Tôi mất mẹ và được khóc. Đổi cả thanh xuân và lần cuối nhìn mặt mẹ".

Tình hình dịch bệnh nên anh không thể về nước chịu tang mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Tình hình dịch bệnh nên anh không thể về nước chịu tang mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, nam thanh niên này đang lao động ở Nhật Bản. Do tình hình dịch bệnh mà trong thời gian qua không thể về Viêt Nam thăm gia đình. Đến khi mẹ ở quê nhà ra đi, anh cũng chỉ có thể bật khóc nghẹn ngào qua màn hình điện thoại, khi gọi video về với bố.

Cả hai cha con đều bật khóc, không nói nên lời trước nỗi mất mát này (Ảnh chụp màn hình)

Cả hai cha con đều bật khóc, không nói nên lời trước nỗi mất mát này (Ảnh chụp màn hình)

Hai bố con anh chẳng nói được điều gì, chỉ nhìn nhau rồi bật khóc nức nở, nước mắt giàn giụa.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ thương tiếc trước mất mát quá lớn này. Đồng thời, mọi người cũng gửi lời động viên và mong chàng trai mạnh mẽ, cố gắng vượt qua nỗi đau để phụng dưỡng mẹ giá.

Tài khoản M.M gửi những lời động viên tới nam thanh niên: "Cố gắng lên anh nhé, mẹ vẫn luôn ở trong tim mình, chẳng bao giờ phôi phai được." Tài khoản K.G chia sẻ: "Khi chúng ta càng lớn thì phải chấp nhận một điều là bố mẹ sẽ ngày càng gia đi. Cố lên nhé chàng trai."

Một tài khoản khác có tên M.N.P.G: "Nghĩa tử là nghĩa tận, tiền sau này còn kiếm được chứ cha mẹ mất rồi chẳng bao giờ lấy lại được. Thôi sự đã đành, cố lên em ơi, ráng lao động để sau này về quê phụng dưỡng, báo hiếu với cha."