Mẹ NSƯT Thành Lộc qua đời ở tuổi 90

( PHUNUTODAY ) - Mẹ NSƯT Thành Lộc - nghệ sĩ Huỳnh Mai là người có ảnh hưởng lớn tới chặng đường nghệ thuật của anh từ khi còn nhỏ cho tới nay.

Mẹ NSƯT Thành Lộc - nghệ sĩ Huỳnh Mai vừa qua đời ở tuổi 90. Được biết, NSƯT Thành Lộc đã giấu tin buồn này để không làm khán giả, người hâm mộ lo lắng cho anh. Tuy nhiên, một vài nghệ sĩ quyết định chia sẻ thông tin này để bạn bè, đồng nghiệp được chia buồn với mất mát của NSƯT Thành Lộc. NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Quốc Thuận, biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc đều bùi ngùi chia sẻ nỗi đau này với NSƯT Thành Lộc vào tối ngày 14/5.

Khi biết tin, Minh Tiệp chia sẻ với nỗi đau của nghệ sĩ Thành Lộc. Đạo diễn Quốc Thuận bùi ngùi viết: "Em thành kính chia buồn cùng anh Lộc và gia đình". Với các nghệ sĩ, mẹ NSƯT Thành Lộc còn là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu phía Nam.

Theo đó, tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hoả táng bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày 16/5 tới.

Sự ra đi của mẹ là nỗi mất mát lớn đối với NSƯT Thành Lộc.

Sự ra đi của mẹ là nỗi mất mát lớn đối với NSƯT Thành Lộc.

Rất nhiều khán giả đã gửi lời chia buồn tới NSƯT Thành Lộc ngay sau khi biết tin.

Rất nhiều khán giả đã gửi lời chia buồn tới NSƯT Thành Lộc ngay sau khi biết tin.

Mẹ nghệ sĩ Thành Lộc, bà Huỳnh Mai, là nghệ sĩ tuồng cổ tài danh, thuộc thế hệ nghệ sĩ Năm Đồ, Ba Út, Khánh Hồng... Sau khi thành hôn với NSND Thành Tôn, bà sinh 6 người con gồm Bạch Liên, Bạch Lê, Bạch Lý, Bạch Lựu, Bạch Long và NSƯT Thành Lộc. Tất cả đều thừa hưởng khả năng nghệ thuật và ghi dấu ấn với nhiều vai diễn ấn tượng.

Sau năm 1975, bà lui vào hậu trường, chấp nhận bỏ nghề làm hậu phương vững vàng cho chồng, con yên tâm đi hát.

Tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hỏa táng bắt đầu lúc 6h sáng ngày 16/5.