Mẹo chần trứng không bị vỡ nát, tròn trịa đẹp mắt, vụng đến mấy cũng làm được

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một ít mẹo nhỏ ở dưới đây thôi là bạn có thể làm trứng chần ngon, nguyên vẹn không vỡ nát.

Cách 1: Chần bằng muôi

- Trước tiên chuẩn bị một nồi, đổ lượng nước thích hợp vào, đun sôi. Đập quả trứng ra bát.

- Sau khi nước trong nồi sôi, dùng muôi (muỗng) tròn sâu lòng múc một ít nước rồi đổ quả trứng đã được đập ra bát vào muôi.

- Lúc này lòng trắng trứng sẽ lập tức chuyển sang màu trắng, nhẹ nhàng đặt muỗng xuống nồi nước nhưng không nhấn chìm nó và cũng không được để nước tràn vào muôi.

- Đợi cho lòng trắng đông lại và chuyển thành màu trắng hoàn toàn thì đặt hẳn muôi vào nồi nấu trực tiếp.

Trứng chần kiểu này luôn tròn đẹp và không bị vỡ nát. Thời gian chần trứng tùy thuộc bạn thích trứng chín ở mức độ nào.

Cách 2: Chần trong bát

Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.

Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ý cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.

Sau khi hấp, trứng trong bát đã được đình hình lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tròn và đẹp.

Cách 3: Dùng màng bọc thực phẩm

Các bạn dùng nilon bọc thực phẩm, bọc trứng lại. Sau đó, bạn thả túi trứng vào nồi nước đang sôi, đợi chút rồi vớt túi ra. Trứng chín rất nhanh, giờ bạn chỉ cần cắt miệng túi, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.