Mẹo chọn hồng xiêm chín ngọt tự nhiên, nhìn qua là biết quả nào ngâm hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Khi chọn mua hồng xiêm hãy chú ý đến những dấu hiệu sau đây:

Màu sắc

Khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, đây là những trái hồng được hái khi đã già, gần chín. Còn trái hồng có vỏ màu vàng xanh, thường là hồng “non”, ăn sẽ kém ngon.

Vỏ hồng xiêm

– Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng, không có tì vết.

– Hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng, đôi khi hơi sần.

meo chon hong xiem-phunutoday

Để mua được đúng quả, nên cầm quả lên và sờ qua vỏ ngoài. Nếu vỏ quá láng mịn, trơn bóng, không có bột xung quanh vỏ thì không nên mua. Chỉ nên chọn những quả có màu sáng, sờ thấy vỏ nhám, có cát, da mỏng và mềm.

Mùi vị

– Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn và khi ăn có vị ngọt mát.

– Hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép thường có vị ngọt đậm và không có mùi đặc trưng của hồng xiêm.

Hình dáng

Một đặc điểm nữa khi chọn hồng xiêm mà bạn cần lưu ý là nên chọn những quả có hình ô-van, thân trái dài, sẽ ngọt và ít xơ. Những trái tròn ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng. Trong các loại hồng xiêm bán trên thị trường, hồng xiêm Xuân Đỉnh được cho là ngon nhất. Những trái hồng Xuân Đỉnh chín có vỏ màu vàng đất, ăn thơm ngon và có vị ngọt rất thanh mát. Còn các thớ hồng xiêm thì căng mọng, mịn màng, khi ăn không gây cho người ta cảm giác lạo xạo như ăn các loại hồng xiêm khác.

Cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản hồng xiêm

– Để tránh mua phải hồng xiêm hóa chất thì nên mua theo đúng mùa, tránh ăn phải hồng xiêm trái mùa bị tiêm chất kích thích và chứa nhiều chất độc hại.

– Nên chọn mua hồng xiêm có màu da vàng, nâu thân và trái dài ăn sẽ ngọt và ít xơ. Hồng xiêm trái mùa màu thường vàng xanh, thân trái tròn, khi ăn sẽ nhạt và không ngon.

– Khi mua hồng xiêm về, cần phải ngâm qua nước muối loãng tròng vòng vài phút . Cách làm này sẽ giúp giảm nguy cơ độc hại từ các chất bảo quản, chất nhuộm màu…

- Để ủ hồng xiêm chín tự nhiên có thể dùng chuối chín. Chỉ cần cho hồng xiêm vào thùng xốp kín hoặc thùng giấy cứng cùng vài trái chuối chín. Sau đó đậy, dán kín thùng lại. Chờ khoảng 36- 48 tiếng là đã có hồng xiêm chín để ăn rồi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-chon-hong-xiem-chin-ngot-tu-nhien-nhin-qua-la-biet-qua-nao-ngam-hoa-chat-search/

/Khoevadep

Mộc