Mẹo hay giúp quần áo nhanh khô, không bị hôi trong ngày trời nồm ẩm

( PHUNUTODAY ) - Những ngày trời mưa, nồm ẩm, quần áo thường rất lâu khô và hay có mùi hôi. Để khắc phục điều này, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Giặt quần áo vào sáng sớm

Bạn nên giặt quần áo vào sáng sớm để chúng có thời gian khô, không bị ẩm ướt. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để việc giặt được nhanh gọn hơn.

Dùng nước xả vải

Hiện nay, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra các loại nước xả vải giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ, tạo hương thơm và giúp quần áo mau khô hơn.

Dù giặt tay hay giặt máy, bạn cũng nên ngâm quần áo với nước xả trong khoảng 10-15 phút để hương thơm ngấm vào vải, giúp quần áo không bị hôi trong những ngày trời mưa, nồm ẩm.

meo-lam-kho-quan-ao-01

Không nên hong quần áo bằng quạt

Hong quần áo bằng quạt sẽ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn, làm quần áo lâu khô và xuất hiện mùi hôi.

Bạn cũng nên cho vài viên chống ẩm vào tủ để quần áo không bị ẩm và có mùi khó chịu.

Dùng máy sấy tóc

Nếu muốn quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc.

Hãy lấy máy sấy tóc thổi thẳng vào quần áo mới giặt, đã được vắt hết nước. Bạn nên giữa khoảng cách vừa phải để quần áo khô mà không bị cứng hay hỏng. Cách này có thể áp dụng với những món đồ nhỏ như quần lót, tất... Nếu dùng để sấy các loại quần áo kích thước lớn hơn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chúng khô hoàn toàn.

Làm đông lạnh quần áo

Quần áo sau khi được vắt khô nước, bạn hãy gấp lại, cho vào túi nilon sạch kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Trong quá trình đóng băng, hơi nước từ quần áo sẽ bốc hơi hết. Để túi quần áo trong tủ lạnh qua đêm. Hôm sau, bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủi và là (ủi) một lượt để hết hơi lạnh và nếp nhăn là có thể mặc được.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-hay-giup-quan-ao-nhanh-kho-khong-bi-hoi-trong-ngay-troi-nom-am-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền