Làm khoai tây chiên nhớ kỹ mẹo này, không cần tẩm bột khoai vẫn vàng giòn, để lâu không ỉu
Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây.
Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây.
Cách làm hành phi tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần vài bí quyết nhỏ là có phần hành phi vàng ruộm, giòn tan.
Để hạt cơm thấm gia vị, bên ngoài giòn, bên trong mềm và lên màu đẹp, bạn hãy lưu ngay những bí quyết này.
Những thói quen dưới đây sẽ khiến món thịt luộc của bạn kém ngon. Muốn thịt luộc thơm ngon, ngọt đậm, bạn nên điều chỉnh lại cách chế biến món ăn.
Để có được những miếng sung muối giòn ngon, không bị thâm đen, bạn hãy lưu lại những bí quyết dưới đây.
Để bóc vỏ tôm sống được nhanh, phần thịt tôm còn nguyên vẹn, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Khi luộc ngô, bạn đừng cho đường. Có một loại gia vị khác giúp ngô ngon ngọt hơn mà bạn nên thêm vào nồi.
Để có những cuộn nem rán vàng ruộm, vỏ giòn, để không sợ bị ỉu, bạn hãy lưu lại những bí quyết dưới đây.
Để có đĩa lòng non luộc trắng giòn, bạn hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Pha nước nắm tỏi, ớt không khó. Bạn chỉ cần nắm được những bí quyết dưới đây, bát nước chấm tỏi, ớt sẽ vừa ngon vừa đẹp mắt.
Khi muốn chiên rán thực phẩm mà không bị bắn dầu hay bị sát chảo, bạn hãy lưu lại những bí kíp dưới đây.
Nếu cấp công gà nguyên con, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để rã đông. Muốn đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt gà, hãy làm theo cách sau đây.
Thay vì chỉ dùng nước lã thông thường, bạn hãy thử áp dụng mẹo luộc trứng vịt lộn dưới đây.
Trứng có mùi tanh tự nhiên. Nếu không có cách xử lý phù hợp, món ăn từ trứng sẽ bị tanh, khó ăn.
Vì thói quen nên chúng ta đã gọt vỏ rất nhiều thực phẩm trước khi chế biến nhưng hóa chúng còn giàu dinh dưỡng hơn ruột