Sung cắt ra ngâm ngay vào thứ nước này, đảm bảo không thâm, để lâu vẫn giòn
Để món sung muối được đẹp mắt, miếng sung phải trắng đẹp. Để sung thái ra không bị thâm, bạn hãy lưu lại bí kíp dưới đây.
Để món sung muối được đẹp mắt, miếng sung phải trắng đẹp. Để sung thái ra không bị thâm, bạn hãy lưu lại bí kíp dưới đây.
Thay vì chỉ dùng nước lã để nấu cơm, bạn có thể thử cách nấu dưới đây, đảm bảo sẽ mang đến kết quả bất ngờ.
Khi chiên rán, để thực phẩm được giòn và không bị bắn dầu, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.
Nhiều người cho rằng luộc thịt là cách chế biến dễ nhất, ai cũng làm được. Tuy nhiên, thực tế muốn thịt mềm ngon, trắng đẹp thì cần có bí quyết.
Việc chọn đúng gia vị sẽ giúp món xương hầm được thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, khử được mùi hôi.
Áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, bánh mì cũ sẽ giòn ngon, hương vị thơm ngon như bánh mới ra lò.
Nhiều người xào rau bị vàng, thâm đen, ăn bị nát không ngon. Chỉ cần áp dụng 3 bước sau thì chắc chắn món rau xào sẽ xanh mướt, giòn ngon.
Thịt đông lạnh thường lưu giữ mùi hôi đặc trưng. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Việc kho cá sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có những bí quyết dưới đây. Hãy cũng lưu lại những mẹo kho cá hữu ích này nhé.
Có nhiều người ngại phải nấu cháo vì lỉnh kỉnh, mất thời gian. Nhưng nếu áp dụng những bí quyết này thì món cháo nấu lên rất nhanh nhừ.
Luộc trứng là việc đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc luộc trứng cùng với chanh sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt.
Chỉ với vài bước đơn giản, phần cơm nguội sẽ được làm nóng và vẫn giữ được hương vị ngon ngọt như cơm mới nấu.
Để hoa chuối trắng đẹp, không bị thâm đen, bạn hãy lưu lại ngay những tuyệt chiêu dưới đây.
Nếu chế biến không đúng cách, món tôm luộc của bạn sẽ rất dễ bị khô, tanh, ăn không ngon. Muốn tôm luộc có màu đỏ đẹp, thơm ngon, bạn hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây.
Với dọc mùng, nếu không biết sơ chế đúng cách, bạn sẽ bị ngứa tay và ngứa miệng. Để tránh tình trạng này, bạn hãy làm theo cách dưới đây.