Công thức nấu canh rau dền thịt băm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh rau dền thịt băm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh rau dền thịt băm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau dền: 2 bó
Thịt nạc heo : 200 gr
Hành tím: 1 củ
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mì chính
Công thức nấu canh rau dền thịt băm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt nạc thăn rửa sạch, để ráo, cắt sợi hay băm nhỏ.
+ Ướp thịt với nước mắm, muối.
Bước 2: Rau dền:
+ Rau dền cơm nhặt sạch (vì hay lẫn cỏ), rửa sạch, để ráo.
+ Lưu ý: Nếu không có rau dền cơm thì dùng rau dền đỏ và rau dền trắng nấu chung.
Bước 3: Chế biến
+ Sau đó bạn lấy nước vừa đủ một tô canh, đun sôi, cho thịt vào đun, hớt bọt, nêm nước mắm, muối.
Lưu ý: Đun khoảng 10 phút.
+ Khi canh sôi, cho rau dền vào nấu.
+ Nước canh sôi trở lại, trở rau dền trong nồi cho chín đều. Không nên nấu lâu quá, canh rau dền nấu quá kĩ khi ăn dễ bị sôi bụng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!