Mẹo sơ chế cá, không bao giờ bị đứt tay

( PHUNUTODAY ) - Việc sơ chế cá sẽ trở nên đơn giản, an toàn hơn rất nhiều mẹo sơ chế cá bằng củ cải trắng sau đây.

 Khâu sơ chế cá - nỗi sợ hãi của các chị em

Trong khâu sơ chế thức ăn, một trong những thực phẩm khiến chị em cảm thấy ngán ngẩm nhất chính là cá. Công đoạn làm sạch cá trước khi rửa bao gồm: Đánh vảy, bỏ vây, bỏ mang, ruột và lớp màng trong bụng cá. Quá trình này không chỉ khiến chị em có cảm giác sợ hãi khi móc, cắt, khứa con cá để cho nó thật sạch sẽ mà mùi tanh của cá còn vương vấn trên tay kéo dài đến tận mấy ngày sau.

meo-danh-vay-ca-bang-cu-cai-1-2018-04-23-22-14_0_0

Trong đó, khâu đánh vảy cá là một trong những điều khiến chị em ngán ngẩm bởi phải làm sao để làm sạch vảy cá mà không để dao làm đứt tay nữa. Chỉ cần một chút sơ sẩy thôi, đánh vảy hơi mạnh tay một chút là chị em có thể bị vài đường dao vào tay bởi cá khá trơn và lại khó cầm chắc. Nếu bạn cũng có cùng nỗi niềm như thế thì hãy đến với một mẹo cực hay sau đây để làm sạch vảy cá mà chẳng lo đứt tay.

Một cô gái cũng sợ dao sẽ làm đứt tay mình trong lúc đánh vảy cá nên đã mày mò, tìm ra được một phương pháp tuyệt vời. Đó chính là dùng củ cải trắng. Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng củ cải trắng mềm thế kia thì làm sao có thể đánh được vảy cá như một con dao phải không nào? Nhưng thực tế thì kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ vô cùng đấy nhé.

Các bước cạo vảy cá bằng củ cai trắng

Bước 1: Cắt 1 khúc củ cải trắng

ytsb0sa-imgur-15244562769721498480364

Bước 2: Sau đó, chà thật mạnh củ cải lên mình cá

cach-lam-sach-vay-ca-bang-cu-cai-trang-cuc-ki-don-gian-khien-chi-em-bat-ngo7

Bước 3: Rồi lật ngược cá, làm sạch phần vảy còn lại

cach-lam-sach-vay-ca-bang-cu-cai-trang-cuc-ki-don-gian-khien-chi-em-bat-ngo8

Bạn thấy chứ, từng lớp vảy cá dần dần đã bong tróc khỏi mình cá, để lại lớp da cá trơn nhẵn, láng mịn. Vậy là chỉ cần cắt một phần đầu của củ cải rồi dùng đầu đó chà thật mạnh vào mình cá, những lớp vảy cứng đầu sẽ dần dần bong ra hết thôi. Không cần phải dùng dao, không sợ đứt tay, củ cải sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó nhằn này.

cach-lam-sach-vay-ca-bang-cu-cai-trang-cuc-ki-don-gian-khien-chi-em-bat-ngo6

Khi đã hoàn tất xong bạn chỉ cần làm sạch ruột cá và rửa thật sạch lại cho hết nhớt là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau từ cá rồi đó như cháo cá, cá hấp, cá chiên, cá kho…

cach-lam-sach-vay-ca-bang-cu-cai-trang-cuc-ki-don-gian-khien-chi-em-bat-ngo9

Cá chép om dưa

cach-lam-sach-vay-ca-bang-cu-cai-trang-cuc-ki-don-gian-khien-chi-em-bat-ngo10

Cá diêu hồng hấp nước tương