Mẹo tẩy vết bẩn trên đồ jean nhanh hiệu quả, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nho nhỏ này chị em có thể loại bỏ mọi vết bẩn trên đồ jean hiệu quả, an toàn.

Tẩy vết bẩn cà phê

Khi bạn bị đổ nước cà phê lên đồ jean bạn có thể sử dụng cách này để tẩy vết bẩn. Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm, cho vài thìa giấm ăn và nước giặt vào bên trong rồi hòa tan hỗn hợp.

Rồi tiếp đến bạn hãy ngâm quần jean bị bẩn vào khoảng 30 phút rồi lấy bàn chải chà lên khu vực bị dính nước uống. Sau cùng bạn hãy xả lại quần jean với nước sạch.

Dùng dung dịch muối chanh tẩy vết bẩn

Dùng dung dịch muối chanh tẩy vết bẩn

Tẩy vết bẩn do mực

 Nếu như đồ jean của bạn bị dính mực bạn có thể sử  muối trắng để tẩy các vết bẩn này vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, muối còn có công dụn giữ cho đồ jean không bị phai màu rất tốt cho bạn.

Cách làm: Bạn hãy đổ sữa lên vết mực trên quần jean rồi dùng bàn chà chà từ từ cho tới khi vết mực mờ dần và biến mất hẳn. Sau cùng bạn hãy xả quần jean lại với nước sạch.

Dùng muối tẩy quần jean

Dùng muối tẩy quần jean

Tẩy vết dầu nhớt trên quần jean

Khi đồ jean của bạn không may dính phải dầu nhớt bạn có thể sử dụng cách này để có thể loại sạch vết bẩn này. Thông thường vết dầu nhớt bị hòa tan bởi xăng, do đó mở cốp xe máy ra, thấm một chút xăng rồi thoa lên khu vực nhớt dính trên quần jean.

Nếu không thích mùi xăng dính lên quần áo, bạn hoàn toàn có thể dùng dung dịch ethylen và dầu thông để tẩy vết bẩn cũng được. Bạn hãy ngâm dung dich ethylen cùng với quần áo khoảng 30 phút rồi giặt lại theo cách thông thường. Sau khi giặt xong bạn hãy đem phơi ở chỗ nắng to giúp cho vết dầu mỡ bay nhanh hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-tay-vet-ban-tren-do-jean-nhanh-hieu-qua-ai-cung-nen-biet-search/

/Khoevadep

Min Min