Mẹo trồng cây dứa làm cảnh cực kỳ đơn giản từ quả dứa chín

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng khám phá cách trồng cây dứa cực kỳ đơn giản từ quả dứa chín.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa (còn cuống)

- 1 chậu trồng nhỏ

- Đất trồng cây

- Kéo, dao

Cách làm:

Bước 1:

dứa
Đầu tiên, bạn vặn phần cuống dứa ra khỏi quả dứa. 

- Đầu tiên, bạn vặn phần cuống dứa ra khỏi quả dứa. Nếu không vặn được, bạn có thể dùng dao cắt ra.

Bước 2:

dua
Bóc các lá ở phần dưới ra.

- Bóc các lá ở phần dưới ra, để chừa 1 khoảng 3cm.

Bước 3:

dua
 Cắt ngang phần dưới để bỏ hết thịt dứa đi.

- Cắt ngang phần dưới để bỏ hết thịt dứa đi. Khi bạn thấy có những đốm li ti màu nâu hiện ra là được. Những đốm này chính là phần rễ đấy!

Bước 4:

dua
Cho cuống dứa vào một chiếc ly có đổ nước.

- Cho cuống dứa vào một chiếc ly có đổ nước. Bạn chú ý thay nước trong khoảng 2-3 ngày. Sau 10 ngày, rễ cây sẽ bắt đầu mọc ra, lúc này, bạn chuyển sang trồng trong chậu đất, chú ý để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng.

Để cây dứa có thể ra quả, bạn có lẽ phải chờ lâu, nhưng trong lúc đó, bạn đã có một chậu cây cảnh xinh xắn để trang trí nhà rồi!

meo
Bạn đã có một chậu cây cảnh xinh xắn để trang trí nhà rồi.
dứa
Trông sẽ chẳng khác gì cây cảnh được mua về đâu!
dua
Khi cây lớn, trông cây sẽ như thế này đấy!

Cách 2

Nguyên liệu: 

- Dứa cả quả và phần thân lá (bạn có thể lấy phần mầm dứa mọc ra từ gốc quả dứa)

- Cốc nhỏ

- Dao

- Xẻng nhỏ để xới đất

- Đất trồng cây

- Chậu hoa

Cách làm: 

- Trước tiên, vặn phần thân lá ra khỏi quả dứa, chú ý vặn khéo không để gẫy giữa thân cây.

- Dùng dao cắt bỏ phần đế vừa cắt từ thân lá.

- Bóc một vài lá dứa ở đầu vết cắt.

- Đổ một ít nước vào cốc và đặt thân dứa vào trong cốc.

- Để một vài ngày cho đến khi rễ mọc ở phần đầu vết cắt, và một phần thân lá đã héo khô.

- Đổ đất vào trong chậu và trồng dứa với một chiếc xẻng nhỏ.

dua
Cắt hết phần lá dứa khô.

- Cắt hết phần lá dứa khô.

- Đặt chậu vào một góc thích hợp trong nhà.

Bạn nên tạo môi trường thuận lợi như ánh sáng, dinh dưỡng, nhiệt độ thích hợp để dứa sinh trưởng tốt và cho quả.

me
Cách làm bánh xèo mỏng giòn thật ngon và dễ dàng
Bánh xèo có lớp vỏ mỏng, giòn rụm, cuộn chung nhiều loại rau, kết hợp với vị chua ngọt từ nước mắm quả rất hấp dẫn.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
TIN MỚI CẬP NHẬT