Môi giới BĐS không bao giờ tiết lộ: 5 kiểu nhà xấu làm hao tán tài lộc, đừng ham rẻ mà mua

( PHUNUTODAY ) - Nhà có những đặc điểm này là phong thủy cực xấu, gia chủ ở càng lâu càng gặp nhiều xui xẻo.

Ngôi nhà bị bao vây tứ phía

Một ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tần hoặc xung quanh có nhiều cây cối xung quanh che chắn hết là kiểu nhà có phong thủy không tốt. Nhà bị bao vây tứ phía sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà. Sống lâu trong ngôi nhà như vậy sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, chuyện làm ăn cũng bị trở ngại.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một hòn non bộ trong nhà hoặc để một hòn đá cẩm thạch ở phòng khách. Cách này sẽ giúp tăng vượng khí, thu hút thêm may mắn đến với căn nhà.

nha-phong-thuy-xau-01

Cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi tích lũy tài lộc cho gia đình.Để cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh thì mọi may mắn, tiền tài trong nhà sẽ bị hao tổn.

Để hóa giải vận xấu, gia chủ có thể đặt một chiếc rèm có hình hoa đào ngăn cách giữa cửa bếp và cửa nhà vệ sinh.

Cửa chính đối diện cửa nhà hàng xóm

nha-phong-thuy-xau-02

Nhiều ngôi nhà, đặc biệt là các căn hộ trong một tòa chung cư có kiểu thiết kế cửa nhà đối diện nhau. Theo phong thủy, đây là kiểu nhà cực xấu. Nó có thể làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ chung và làm giảm may mắn của gia chủ. Trên thực tế, cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm sẽ làm bạn cảm thấy không có sự riêng tư, dễ bị người khác nhòm nhỏ.

Trong trường hợp không thể thay đổi được thiết kế của ngôi nhà, bạn nên treo một cái rèm hoặc mành ở cửa để tạm thời khắc phùng tình trạng này.

Nhà dưới tầng hầm

Do diện tích đất xây dựng nhà ngày càng hạn hẹp, một số nơi thiết kế thêm vài phòng ở dưới tầng hầm để tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một thế nhà không tốt trong phong thủy. Người ta cho rằng, kiểu nhà này có thể khiến kinh tế của gia đình sa sút, vợ chồng thường xuyên cãi vã, tình cảm rạn nứt.

Cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa sổ

Nếu vừa mở cửa bước vào nhà đã nhìn thấy cửa sổ hoặc cửa của các phòng khác thì đây là dấu hiệu của một căn nhà có phong thủy cực xấu. Kiểu nhà này khiến may mắn, tài lộc của gia đình tiêu tán. Không những thế, nó còn làm sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trắc trở.

Để hóa giải thế phong thủy xấu này, gia chủ có thể đặt bình phong, cây cảnh hoặc đồ trang trí ở giữa hai cửa, sao cho từ cửa chính không thể nhìn thẳng vào cửa sổ hoặc cửa phòng khác.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.