Mỗi ngày một cốc nước ép của dền giúp hạ đường huyết, tốt cho tim mạch

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép củ dền chứa nhiều vitamin, khoáng chất, sắt, kali… tốt cho tim mạch, tinh thần của bạn.

Giúp gan khỏe mạnh

Trong thành phần của củ đền đỏ có chứa sắc tố màu beta cyanin có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc rất tốt. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn củ đền còn giúp tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn củ dền hoặc uống nước củ dền còn giúp bạn giảm cân nặng hiệu quả. Bên cạnh đó, thành phần lá và củ của cây rau dền là những chất tẩy sạch rất hiệu quả và có tác dụng bổ máu cho bạn.

Củ dền giúp bạn ngủ ngon

Củ dền giúp bạn ngủ ngon

Giúp bạn ngủ ngon

Trong thành phần của củ đền chứa nhiều chất xơ…, củ dền còn chứa một hợp chất nitrogen gọi là bataine. Khi bạn cung cấp chất này được cho là có tác dụng thư giãn tinh thần giúp bạn ngủ ngon sâu giấc tốt cho sức khỏe của bạn.

Giúp ổn định huyết áp

Khi bạn thường xuyên uống nước ép củ dền sẽ có tác dụng giảm cao huyết áp rất tốt. Theo các nhà khoa học cho rằng chính hàm lượng nitrate cao trong củ dền có thể góp phần giúp giảm huyết áp vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn uống nước củ dền còn tốt cho những người huyết áp cao giúp hạ đường huyết hiệu quả tốt cho bệnh tình.

Nước ép củ dền giúp giảm cân

Nước ép củ dền giúp giảm cân

Chống đột quỵ và đau tim

Nước củ dền đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ hiệu quả. Ngoài ra, nước ép củ dền đỏ còn có chức năng hạ cholesterol, chống oxy hóa tốt cho tim mạch của bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn