Mỗi ngày một cốc nước mật ong nóng vào "khung giờ vàng" giúp giảm cân, tốt cho tim mạch

( PHUNUTODAY ) - Trong mật ong chứa nhiều khoáng chất, vitamin... tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngừa tăng cân

Theo một nghiên cứu cho thấy mật ong sống có khả năng kích hoạt hoóc môn để ức chế sự thèm ăn, do đó ngăn ngừa tăng cân. Khi mật ong đốt cháy chất béo cơ thể ngay cả khi bạn đang ngủ. Chính vì vậy, uống hai muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng.

Điều trị ho

Trong thành phần dinh dương của mật ong có tác dụng như một loại thuốc ho tuyệt vời giúp làm dịu cổ họng và ngăn ngừa ho.

Theo  một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi bị ho vào ban đêm ít ho hơn khi cho chúng ăn 2 muỗng cà phê mật ong 30 phút trước khi đi ngủ giúp an thần tốt cho sức khỏe.

Mật ong tốt cho sức khỏe

Mật ong tốt cho sức khỏe

Tăng sức khỏe của tim

Trong thành phần của mật ong làm giãn các động mạch ở tim giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim nên ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông ở động mạch vốn có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ nếu không ngăn ngừa.

Mật ong cũng làm giảm cholesterol xấu, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch do sự tích tụ chất béo ở động mạch.

Giảm nguy cơ mất trí nhớ

Khi bạn dụng mật ong có vô số lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó bao gồm tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Nó ngăn ngừa giảm trao đổi chất và giúp làm dịu não.

Lợi ích của mật ong

Lợi ích của mật ong

Theo một nghiên cứu, uống một thìa mật ong hằng ngày giúp tăng trí nhớ của phụ nữ sau mãn kinh nên giúp trí nhớ tốt hơn. Sự hiện diện của chất chống ô xy hóa trong mật ong ngăn ngừa suy giảm nhận thức và chứng mất trí ở người cao tuổi.