Các món ăn chữa bệnh đau khớp hiệu quả nhất
Thịt bò xào lá lốt
3 lạng thịt bò, 1/2 lạng lá lốt, các gia vị thông dụng, 1 ly rượu trắng nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch và thái thành những lát mỏng ướp với gia vị và rượu khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị. Rửa sạch lá nốt , thái khúc ngắn . Sau khi phi thơm tỏi thì cho thịt bò vào để lửa lớn xào nhanh tay, khi thịt bò vừa chín tái thì tiếp tục cho lá lốt vào đảo đều, nếm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp dọn ra ăn với cơm ngay khi còn nóng. Mỗi tuần dùng 3-4 lần.
Canh rau mồng tơi
Rau mồng tơi 1 bó, móng giò heo 1 cái, 1 ly rượu trắng. Rau mồng tơi rửa sạch nhặt lấy lá và cọng non và thái nhỏ. Móng giò heo lột sạch móng, trụng qua nước sôi và chặt miếng vừa ăn. Sau khi phi hành thơm thì cho móng giò vào xào trước khoảng 5 phút thì cho nước vào hầm móng giò. Khi móng giò nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho rau mồng tơi vào nấu khoảng 4-5 phút khi rau vừa chín tới là được. Cuối cùng cho rượu vào đảo đều và tắt bếp dọn ăn nóng với cơm. Mỗi tuần ăn khoảng 2 lần sẽ rất tốt cho căn bệnh này.
Lươn tẩm rượu, sấy
Chọn lươn con lớn, cùng một ít rượu. Làm sạch lươn, bỏ ruột, Đảo đều rượu và lươn, sau đó sấy khô, tán nhỏ thành bột cất đi sử dụng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g trộn với 2 thìa canh rượu để dùng.– Dùng xương bò 60g, sừng linh dương 60g, thược dược phiến 60g, rượu trắng 100g. Xương bò tán nhỏ, rồi cùng các vị thuốc trên cho vào trong túi vải để ngâm trong rượu trắng sau 10 ngày lấy ra uống. Ngày uống 1 lần, mỗi lần một cốc 30 ml.– Lộc nhung, câu kỷ tử: Dùng 5g lộc nhung (nhung hươu), câu kỷ tử 20g, rượu trắng 1 lít. Cho nhung hươu và câu kỷ tử vào rượu trắng ngâm trong bình đậy kín nắp, sau một tuần là sử dụng được. Mỗi ngày uống 1 lần từ 30-40 ml, cứ 15 ngày là một liệu trình.
Đu đủ
Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g, hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài.
Thịt dê
Dùng nửa kg thịt dê, cà rốt, các gia vị vừa đủ. Cà rốt và thịt dê rửa sạch thái miếng, thịt dê đem ướp gừng tươi, rồi xào trong chảo dầu nóng độ 5 phút, sau đó cho vào chút rượu, nước tương, gia vị và nước vừa đủ, nấu đến chín mềm. Sau đó lại cho vào nồi với vỏ quýt và 3 chén nước, nấu với lửa lớn đến sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu đến khi thật nhừ, lấy ra dùng kèm trong bữa cơm.