Hãy tạo sự bất ngờ cho gia đình bạn cuối tuần này với món gà cái bang, với hương vị lạ cách trình bày độc đáo và rất dễ làm
* Gà nguyên con: 1500 gram
* Bột mì: 500 gram
* Nấm đông cô: 10 pcs
* Gừng: 20 gram
* Hành tím: 20 gram
* Tỏi: 20 gram
* Hành lá: 20 gram
* Ngò rí: 10 gram
* Rượu hoa tiêu: 50 ml
* Muối: 01 sp
* Bột gà: 01 sp
Món ngon: Gà cái bang. |
Gà làm và rửa sạch, bỏ tỏi hành tím ngò rí muối bột gà và rượu hoa tiêu vào ướp để 12 tiếng, sau đó mang hấp cho chín mềm và bỏ thêm hành lá nấm đông cô và gừng lấy lá sen gói lại, bột mì pha nước sôi nhồi thành miếng bánh và bọc gói lớp ngoài mang nướng.
Sau khi nướng xong, mở lá sen ra, tách lớp bột phía trên, món ăn trông mộc mạc, đơn giản nhưng rất độc đáo, có thể ăn kèm với xôi nếu muốn và một ít muối tiêu chanh. Thịt gà hấp nên vẫn giữ được độ ngọt và mềm, hòa quyện với hương sen, gừng cùng với lớp bột giòn giòn, cả nhà sẽ suýt xoa với tài nấu ăn của bạn đấy.
(Theo Hervietnam)