Một nam sinh có biểu hiện đau họng và ho sốt, nhà trường cho gần 1.000 học sinh khác nghỉ học

( PHUNUTODAY ) - Hiện nam sinh đang được cách ly theo dõi, nếu không có các biểu hiện lâm sàng khác sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không.

Báo Gia đình và Xã hội dẫn nguồn tin từ từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bá Thước, Thanh Hóa, vào khoảng 8h ngày 4/3, Ban chỉ đạo đã nhận được tin báo tại Trường THPT Hà Văn Mao, xã Điền Trung, huyện Bá Thước có nam sinh H.V.Đ. (17 tuổi, học lớp 11, ngụ ở thôn Un, xã Điền Quang, huyện Bá Thước) có triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức ngực.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Bá Thước phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước đã cho nam sinh này lên bệnh viện để cách ly, điều trị theo quy định.

Một nam học sinh có biểu hiện đau họng và ho sốt, nhà trường cho gần 1.000 học sinh khác nghỉ học để tiến hành phun khử khuẩn

Một nam học sinh có biểu hiện đau họng và ho sốt, nhà trường cho gần 1.000 học sinh khác nghỉ học để tiến hành phun khử khuẩn

Ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước cho biết: "Lúc bệnh nhân nhập viện qua kiểm tra không sốt, chỉ ho, hơn đau họng, hơi tức ngực, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện bệnh viện đang cách ly theo dõi".

Thông tin trên Báo Tổ quốc, hiện tại, nam sinh đang cách ly theo dõi, nếu không có các biểu hiện lâm sàng khác sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không.

Thông tin từ nam sinh này cho hay, có tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D. (xã Điền Quang) đi lao động ở Kyoto (Nhật Bản) về từ hôm 24/2.

Trường hợp này cũng đã được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà để theo dõi. Hiện sức khỏe anh D. và cả nhà bình thường, không ho, không sốt.

Cũng trong ngày 24/2, gần 1.000 học sinh Trường THPT Hà Văn Mao đã được cho nghỉ học để nhà trường tiến hành phun khử khuẩn tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường.

Dịch COVID-19 khởi phát ở Trung Quốc từ tháng 12/2019 và đã lan ra 84 nước và vùng lãnh thổ. Tính đến nay trên thế giới đã có hơn 95.334 ca nhiễm và 3.285 ca tử vong.

Hơn 53.000 người đã được chữa khỏi và hiện vẫn còn hơn 40.483 người đang được điều trị.