Mua thịt bò nên tránh 6 loại này, có cho không cũng đừng lấy

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng để chọn lựa những miếng thịt ngon, chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Thịt không có độ đàn hồi

Không riêng thịt bò, bất cứ loại thịt nào bạn cũng cần kiểm tra độ đàn hồi. Bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy có vết lõm xuống và phần này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn không nên mua.

thit_bo1

Những miếng thịt không có độ đàn hồi tốt thường là do để lâu, không tốt cho sức khỏe, ăn vào dễ mắc bệnh.

Thịt bò bị chảy nước

Những tiểu thương thường muốn tăng trọng lượng của miếng thịt nên sẽ bơm nước vào thịt. Bạn hãy phân biệt bẳng cách, cầm miếng thịt lên so sánh. Những miếng thịt bị bơm nước sẽ khá nặng tay, bề mặt ẩm mịn. Dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nước chảy ra, thịt nhão.

Thịt bò không có mùi tanh

thit_bo2

Thường, thịt bò tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, trong khi đó, thịt bò già sẽ không có mùi tanh đặc trưng. Bên cạnh đó, nếu thịt bò có mùi khó chịu thì chứng tỏ con bò đó bị bệnh hoặc thịt đã để quá lâu không còn tươi ngon nữa.

Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen

Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi sáng. Còn thịt đã chuyển sang màu nâu sẫm, thậm chí là chuyển sang màu đen thì không nên mua. Miếng thịt này thường để quá lâu và bị mất nước. Thậm chí thịt còn bị nhớt.

Kiểm tra độ nhớt của thịt bò

thit_bo3

Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.

Thịt bò xay

Hãy cẩn thận với thịt bò xay sẵn, bởi bạn không thể quan sát và chắc chắn về chất lượng của phần thịt này. Người bán hàng có thể dùng những miếng thịt để lâu hoặc trộn lẫn cả thịt lợn vào để xay.