Muốn chiên đồ ăn ngon bạn cần nhớ 4 nguyên tắc này, món nào cũng giòn tan thơm phức

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo chế biến thực phẩm chiên rán dưới đây sẽ giúp các món ăn của chị em luôn hấp dẫn.

Chọn dầu để chiên

Bạn nên chọn loại dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên nhé, những loại dầu này ít chất béo, giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bạn tuyệt đối không sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần để chế biến các món chiên vì nó vừa không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

Đảm bảo đủ độ nóng của dầu

Khi bạn muốn món ăn ngon hãy để cho dầu nóng hơn, nếu thức ăn của bạn hút dầu nhiều, đôi khi đậm dầu ăn, có thể là do bạn đã không đun dầu đủ nóng vừa làm cho thực phẩm chín giòn tan thơm phức.

Chọn dầu ăn phù hợp

Chọn dầu ăn phù hợp

 Khi chiên bạn nên để dầu ăn vào đó bạn cho một chiệc thìa gỗ trong dầu. Nếu dầu bong bóng xung quanh thìa, là lúc thức ăn sẵn sàng để chiên giúp thực phẩm ngon hơn rất nhiều.

Rửa sạch đồ trước khi chiên

Khi bạn muốn chiên rán thực phẩm thật ngon thì trước tiên bạn cần phải đảm bảo rằng thực phẩm của bạn sẽ luôn sạch nước và được chế biến sạch sẽ. Việc để thực phẩm sạch nước sẽ giúp món ăn giòn hơn không bị bắn khi chiên ran và đảm bảo hương vị của món ăn. Ví dụ như chiên khoai lang, hay khoai tây còn nên ngâm trước với nước để thức ăn ngon hơn.

Nên để thực phẩm khô nước

Nên để thực phẩm khô nước

Không chiên quá nhiều một lúc

Khi bạn chiên rán muốn món ăn ngon hơn bạn đừng bao giờ bỏ quá nhiều thực phẩm vào một lúc. Việc bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào chiên rán một lúc sẽ khiến cho món ăn của bạn không giòn được. Bạn nên cho từng ít một vào chiên và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn cho món ăn.