Muốn có thai hãy ăn ngay những thực phẩm quen thuộc này

14:09, Thứ ba 27/09/2016

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn có em bé, hãy ăn đều đặn những thực phẩm này, đơn giản mà hiệu quả vô cùng!

mang-thai1

 

Thực phẩm giúp tăng cường khả năng thụ thai

Sản phẩm từ sữa nguyên kem

Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng: những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25%nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.Ngược lại, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béohàng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

Con hàu và thực phẩm giàu kẽm

Các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất rất quan trọng giúp cho đội tinh binh của chàng khỏe mạnh và làm cho “nàng trứng” phát triển. Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn,bạn có thể để ý đến một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi… và các loại hạt.

Trái dứa

Loại trái này là nguồn cung cấp ma-giê dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản sinh các hóc-môn sinh sản. Phụ nữ bị thiếu hụt ma-giê thấp sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai.

mang-thai

 

Những thực phẩm nên tránh xa

Muốn mang thai, bạn nhớ nhớ là tránh xa thức ăn lạnh, rượu, caffein và thức ăn nhiều gia vị vì có thể làm máu ra nhiều hơn.Trong giai đoạn hình thành nang trứng: Thì cần tránh xa những đồ uống có cồn, vì chúng ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone. Không chỉ vậy, chúng còn làm cơ thể bạn bị mất nước, dẫn đến dịch âm đạo dày hơn, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.Và cần tập trung ăn nhiều: Các loại thức ăn có hỗ trợ sự phát triển của nang như các loại quả hạch, hạt, rau xanh, đậu, trứng và cá.

- Tránh xa: Các loại thực phẩm lạnh hoặc sống, đặc biệt là kem và sữa chua lạnh. Giai đoạn sau rụng trứng là thời gian mà bạn muốn để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng trong khi nhiệt độ thấp lại làm co các bộ phận.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê