Muốn "đánh bay" vết dầu mỡ trên hộp nhựa chỉ cần dùng 1 thứ này, đảm bảo hộp sạch bóng như mới

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tẩy sạch vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt hộp nhựa thì hãy áp dụng ngay mẹo hay này:

Dùng chanh để tẩy vết dầu mỡ

Nhiều gia đình đều trữ chanh để dùng dần trong tủ lạnh. Chanh có tính axit khá cao nên có thể khử được dầu mỡ và mùi hôi cho các vật dụng nhà bếp. Việc khử dầu mỡ trên hộp nhựa bằng chanh khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát xung quanh hộp nhựa, để khoảng 2 tiếng rồi rửa hộp lại với nước sạch.

danh bay vet ban o hop nhua-phunutoday

Hoặc bạn có thể cắt chanh thành từng lát rồi ngâm với nước nóng và cho dung dịch đó vào hộp nhựa để khoảng 2 tiếng, dầu mỡ sẽ bị tẩy sạch.

Dùng Giấm

Giấm với thành phần chính là dung dịch axit axetic cũng có thể làm sạch dầu mỡ hữu hiệu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

- Dùng giấy ăn thấm giấm rồi lau khắp các mặt của hộp nhựa, đặc biệt ở vùng nhiều dầu mỡ.

- Để trong 3 phút rồi rửa lại với nước rửa chén như bình thường.

Dùng Baking Soda

Baking Soda được ứng dụng nhiều trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trong đó có vết dầu mỡ. Nếu trong nhà có sẵn loại bột này, hãy áp dụng chúng trong việc làm sạch những chiếc hộp nhựa của bạn với cách thực hiện như sau:

- Hoà Baking Soda với nước theo tỉ lệ 3 muỗng cà phê Baking Soda : 1 muỗng nước => tạo thành hỗn hợp sệt sệt là được.

- Thoa hỗn hợp lên hộp nhựa để qua đêm. Hôm sau đem rửa với nước rửa chén như bình thường.

Nước muối lỏng

Bạn pha muối hột với nước nóng theo tỉ lệ 1 lít nước với 3 muỗng cà phê muối (bạn có thể thay đổi lượng muối và lượng nước tùy theo số lượng đồ bạn muốn rửa).

Ngâm hộp nhựa trong nước muối nóng khoảng 10 phút thì lấy ra và rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường.