Muốn được hưởng tiền trợ cấp, mẹ ép 4 con làm hành động này trong nhiều năm

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì muốn được hưởng tiền trợ cấp mà một người mẹ 49 tuổi đã nhẫn tâm tìm cách để ngược đãi 4 đứa con của mình.

Mới đây, một người phụ nữ tên Maike Borkowski, 49 tuổi, đến từ Lensahn ở quận Ostholstein, Schleswig-Holstein đã bị kết án 8 năm tù vì lạm dụng trẻ em và lừa đảo.

Theo đó, người phụ nữ này đã ép 4 trong 5 đứa con của mình (3 con trai 10, 15, 17 tuổi và con gái 18 tuổi) phải ngồi xe lăn nhiều giờ trong ngày và uống các loại thuốc không cần thiết.

Thậm chí, người phụ nữ này đã giả mạo các tài liệu y tế có chẩn đoán 4 con của mình bị bệnh để lừa tiền trợ cấp từ các công ty bảo hiểm y tế, chính quyền và các bác sĩ.

Người phụ nữ phải ngồi tù 8 năm vì lam dụng trẻ em và lừa đảo. Ảnh: Central European News.

Người phụ nữ phải ngồi tù 8 năm vì lam dụng trẻ em và lừa đảo. Ảnh: Central European News.

Borkowski đã nói với những đứa con của mình rằng chúng bị những bệnh mạn tính và phải ngồi xe lăn hàng ngày. Kể từ đó, những đứa trẻ thường phải nghỉ học để đi viện và cũng không được chơi với các bạn khác. Cô con gái 18 tuổi của Borkowski còn tuyệt vọng vì bệnh tật đến mức không muốn đi học nữa. Trong khi đó một cậu con trai khác đã trải qua 6 năm rưỡi ngồi xe lăn, từ năm 4 tuổi đến năm 11 tuổi.

Được biết, người phụ nữ này đã cho con mình uống và tiêm thuốc hàng tuần theo đơn. Thậm chí, Borkowski còn yêu cầu trường học chi tiền để làm đoạn đường nối cũng như làm thang máy đặc biệt để con mình có thể đến lớp. 

Sự thật chỉ được phơi bày khi những người hàng xóm phát hiện những đứa trẻ này  chỉ ngồi xe lăn vào buổi sáng, còn buổi chiều chúng lại chơi đùa chạy nhảy trong vườn. Ngay sau đó họ đã tố cáo với các quan chức phúc lợi về vụ việc.

Được biết, đến thời điểm hành vi lừa đảo của người phụ nữ này bị tố giác thì người này đã nhận được các khoản trợ cấp phúc lợi trị giá khoảng 140.000 Euro (gần 3,6 tỷ đồng).