Muốn giàu sang phú quý, hãy sánh vai cùng 3 vị quý nhân

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn trở nên ưu tú hơn thì nhất định phải kết giao với những người càng ưu tú. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên kết giao với người giỏi tiếng Anh.

Ở bên những người ưu tú

quy nhan uu tu

Có một câu ngạn ngữ vô cùng thấm thía: “Thành công hay thất bại của một đời người phụ thuộc vào chất lượng bạn bè xung quanh người đó”. Thật vậy, nếu bạn muốn trở nên ưu tú hơn thì nhất định phải kết giao với những người càng ưu tú. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên kết giao với người giỏi tiếng Anh, muốn giảm cân thì tham gia với hội nhóm có thói quen rèn luyện thân thể, muốn tích lũy kiến thức thì tham gia nhóm đọc sách...

Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Ở bên người tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhiễm nguồn năng lực u tối. Ở bên người lười biếng, bạn sẽ tự làm chỉ trệ bản thân. Ở bên người hẹp hòi, cõi lòng bạn theo đó cũng đong đầy toan tình. Chỉ khi ở bên những người thông minh, chăm chỉ, lạc quan, bạn mới có thể thành đạt và hạnh phúc hơn. Bởi lực hấp dẫn của những người ưu tú và chăm chỉ sẽ tạo ra một từ trường có sức mạnh rất lớn. Chúng vô hình tác động tới tâm trí của bạn, đánh thức và thúc đẩy bạn tiếp tục tiến tới ở thời điểm sinh ra ý định lười biếng.

Đó chính là sức mạnh của trường tâm trí.

3 vị quý nhân nên kết giao để cả đời hưởng lợi

quy nhan

1. Đồng hành với người khiến bạn thoải mái: dù im lặng không nói gì, cũng không thấy gượng gạo, ngay cả khi chưa nói cũng đã hiểu được ý nhau, thoải mái được là chính mình.

2. Đồng hành với người ăn nói có duyên: họ có thể hóa giải hết những gượng gạo và bối rối một cách khéo léo, đem tới cho bạn sự tôn trọng và quan tâm.

3. Đồng hành với người thông minh: họ có thể hiểu hơn được bản chất cuộc sống, không sống kiểu tạm bợ, họ có mục tiêu riêng và sẽ nỗ lực hết mình cho mục tiêu đó. Đồng hành với kiểu người này, thói quen suy nghĩa và phương thức xử lý sự việc của bạn cũng dần dần được họ "soi sáng".