Muốn rau xào xanh mướt giòn sần sật, chần qua rồi ngâm nước lạnh là chưa đủ, hãy nhớ thêm bước này

( PHUNUTODAY ) - Rau xào là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để có một đĩa rau xanh mướt, giòn ngon không phải điều đơn giản. Mà phải có bí quyết sau.

Rau xào là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để có một đĩa rau xanh mướt, giòn ngon không phải điều đơn giản. Nhiều chị em than thở, nếu rau giòn sần sật, lại không thể giữ được màu xanh, vì rau chưa chín kỹ. Còn nếu xào rau quá chín lại kém ngon. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản, bằng các mẹo sau:

xao-rau-muong-1517

Bước 1: Chần qua rau trước khi xào

- Chị em bắc một nồi nước lên bếp. Sau khi sôi bùng thì thả rau vào trong vòng 3 phút, lửa vừa. Chú ý lật mặt rau tối thiểu 2 lần để rau chín đều, không bị ngả vàng.

- Sau đó vớt ra, ngâm rau vào nước lạnh trong vòng 5 - 10 phút. Lưu ý, phải ngâm ngập nước. Sau đó vớt ra để ráo

Bước 2: Xào rau

- Khi xào rau, chị em bật lửa lớn, khi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Độ lửa cũng là yếu tố quan trọng giúp giữ được màu xanh của rau. 

- Chị em không nên xào quá nhiều rau, sẽ khiến rau khó ngấm gia vị, không chín đều, vị màu sậm, kém ngon mắt. 

Bước 3: Nêm gia vị

- Đây là bước quan trọng nhất, quyết định đến màu xanh và hương vị của rau. Bên cạnh mắm muối, chị em nên cho 1 thìa nhỏ cà phê đường vào, rau sẽ giữ được màu xanh, giòn sần sật, không kém gì ngoài hàng.

Bên cạnh đó chị em lưu ý: Nếu xào rau cùng các loại thực phẩm khác như thịt, tim, nội tạng... Hãy xào chúng trước rồi để riêng, sau đó mới xào rau. Bằng không, nếu xào chung ngày từ đầu, không khiến rau bị nhũn, nát, thì cũng úa vàng. Vừa kém ngon miệng, lại không đẹp mắt.