Muốn sinh con khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp mẹ bầu học ngay 6 bí quyết này

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu nào cũng muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp. Vậy hãy áp dụng theo 6 bí quyết sau đây, bạn chắc chắn sẽ sinh ra một em bé đẹp đẽ và giỏi giang.

Giao tiếp cùng con

Giao tiếp là một trong những cách thai giáo giúp kích thích sự phát triển của bé cả về thể chất lẫn tinh thần sau này.

Bước sang tuần thứ 23, bé có thể nghe được các âm thanh từ bên ngoài, thậm chí đã có thể phản ứng lại. Mẹ nên thường xuyên giao tiếp với bé để giúp bé phát triển não bộ. Bé sẽ dần quen với giọng nói của mẹ và có cảm nhận về thế giới bên ngoài ngay khi còn trong bụng mẹ.

Mẹ bầu nên giao tiếp cùng con

Mẹ bầu nên giao tiếp cùng con

Cho con nghe nhạc

Âm nhạc là một cách thai giáo cực kì tuyệt vời. Cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Những em bé được nghe nhạc thường trở nên thông minh hơn bởi âm nhạc tác động tích cực đến não bộ.

Khoảng giữa thai kì, bé hoàn toàn có thể cảm nhận được và phản ứng lại những âm thanh mà bé được nghe.

Bổ sung dinh dưỡng

Mẹ bầu nên có một chế độ ăn khoa học sẽ giúp con khỏe mạnh, thông minh và xinh đẹp. Ngoài ra, dưỡng chất cũng giúp bé tránh được các dị tật không đáng có.

Những dưỡng chất mẹ bầu nên bổ sung gồm có DHA, Acid folic, Iod, vitamin và khoáng chất, sắt. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm có chứa các dưỡng chất này mẹ bầu có thể sử dụng các loại vitamin, viên uống bổ sung dưỡng chất dành cho bà bầu.

Bổ sung dinh dưỡng để thai nhi khỏe mạnh

Bổ sung dinh dưỡng để thai nhi khỏe mạnh

Massage bụng

Nhiều người sợ sinh non mà không dám xoa bụng nhưng thực tế massage bụng đúng cách lại rất có lợi. Khi thai nhi bước sang tuần 20, hệ thần kinh đã hình thành. Lúc này bé có thể cảm nhận được những tác động từ bên ngoài vào.  Mẹ bầu massage bụng sẽ là một cách để giao tiếp với bé.

Việc massage bụng giúp tăng cường lưu thông máu và oxy nuôi dưỡng bé để bé phát triển tốt nhất cả về trí não lẫn thể trạng. Bên cạnh đó, massage cũng giúp mẹ bầu hạn chế được tình trạng rạn da.

Mẹ luôn vui vẻ

Tâm lý của người mẹ khi mang thai ảnh hưởng đến tính cách của bé. Vậy nên nếu muốn con vui vẻ, hoạt bát mẹ bầu cũng cần duy trì tâm trạng vui vẻ trong suốt thai kì.

Tập thể dục

Vận động nhẹ nhàng giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, linh hoạt và sinh nở dễ dàng hơn. Đối với thai nhi, việc mẹ bầu vận động sẽ giúp bé hoạt động vượt trội hơn hẳn. Đồng thời giúp tăng lưu lượng máu và oxy cung cấp cho thai nhi, giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và từ đó phát triển não tốt hơn.