Muốn trẻ mãi không già, phụ nữ Việt nên học hỏi 5 bí quyết này của phụ nữ Nhật

( PHUNUTODAY ) - Người Nhật, họ luôn thích ăn cơm nhà vừa đảm vệ sinh thực phẩm lại nấu nướng theo hợp khẩu vị. Người Nhật họ luôn thích ăn cá, nguồn chứa axit béo omega-3 và protein. Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, còn protein giúp nhanh no và no lâu.

1. Tập thể dục

Người Nhật có tuổi thọ lên tới 100 tuổi, họ có vóc dáng và sức khỏe vô cùng tốt. Bí quyết đó chính là họ vận động mỗi ngày, họ thường xuyên đi thể dục, đạp xe, đi bộ và tranh thủ vận động kể cả khi ngồi.

2. Ăn chậm, chia thành các bữa nhỏ

Từ ngày bé, người Nhật đã được dạy ăn thật chậm để có thể cảm nhận được độc con của mình thức ăn. Đặc biệt họ cũng không bao giờ ăn nhiều thức ăn một lần, họ sẽ chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Không quan tâm đến việc ăn kiêng

Nếu như người Mỹ luôn ám ảnh về chuyện ăn kiêng, cân nặng thì người Nhật họ lại khuyến khích mỗi người phải đa dạng các loại thức ăn. Đặc biệt người Nhật rất chú trọng đến việc ăn sáng, như vậy mới đảm bảo cho sức khỏe thật tốt.

4. Luôn ăn cơm nhà

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người Nhật, họ luôn thích ăn cơm nhà vừa đảm vệ sinh thực phẩm lại nấu nướng theo hợp khẩu vị. Người Nhật họ luôn thích ăn cá, nguồn chứa axit béo omega-3 và protein. Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, còn protein giúp nhanh no và no lâu.

5. Hạn chế ăn đồ ngọt

Người Nhật họ luôn ăn cái món tráng miệng như bánh ngọt, bánh quy, kem. Nhưng họ không thưởng thức những món đó như món tráng miệng mà chỉ thi thoảng ăn.