Mỳ tôm Trung Quốc chứa axit phá hủy gan

18:45, Thứ hai 16/07/2012

( PHUNUTODAY ) - Một công ty chuyên sản xuất mì gói ở Trung Quốc vừa phải thu hồi sản phẩm vì có hàm lượng axit cao, gây tiêu chảy và phá hủy gan. Có tới 73% người tiêu dùng nước này không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình.

Một công ty chuyên sản xuất mì gói ở Trung Quốc vừa phải thu hồi sản phẩm vì có hàm lượng axit cao, gây nôn mửa, tiêu chảy và phá hủy gan. Theo một khảo sát có tới 73% người tiêu dùng nước này không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình.

Vừa qua, giới chức trách Trung Quốc thu hồi loại mỳ được sản xuất tại nhà máy ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Theo như Cục quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam, trong số các loại mì gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng có những sản phẩm bán rất chạy như mì Konno Ramen, mì Yiyuanwang vị bò cay.
Vừa qua, giới chức trách Trung Quốc thu hồi loại mỳ được sản xuất tại nhà máy ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Theo như Cục quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam, trong số các loại mì gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng có những sản phẩm bán rất chạy như mì Konno Ramen, mì Yiyuanwang vị bò cay.

 

Cơ quan điều tra nghi ngờ công ty này đã mua loại dầu ăn kém chất lượng với hàm lượng axit cao hoặc chiên sợi mì bằng dầu ăn được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Cả hai cách này đều dẫn tới tình trạng tăng hàm lượng axit trong mì tôm. Nhiều người tiêu dùng đã lên mạng để bày tỏ sự thất vọng và bực bội, đồng thời kêu gọi tẩy chay tất cả sản phẩm của công ty.
Cơ quan điều tra nghi ngờ công ty này đã mua loại dầu ăn kém chất lượng với hàm lượng axit cao hoặc chiên sợi mì bằng dầu ăn được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Cả hai cách này đều dẫn tới tình trạng tăng hàm lượng axit trong mì tôm. Nhiều người tiêu dùng đã lên mạng để bày tỏ sự thất vọng và bực bội, đồng thời kêu gọi tẩy chay tất cả sản phẩm của công ty.

 

Các vụ bê bối thực phẩm tại Trung quốc liên tục xảy ra, trước đó, công ty TNHH thực phẩm Thịnh Thọ (Thượng Hải) đã cố tình thêm chất Tartrazine quá mức cho phép bột làm bánh màn thầu. Tartrazine, có kí hiệu là E102, là một chất màu acid tổng hợp, dạng bột màu vàng tan trong nước, thường được sử dụng để tạo màu thực phẩm, ngoài ra Tartrazine còn được sử dụng để làm thuốc nhuộm len, lụa, mỹ phẩm, mực in.
Các vụ bê bối thực phẩm tại Trung quốc liên tục xảy ra, trước đó, công ty TNHH thực phẩm Thịnh Thọ (Thượng Hải) đã cố tình thêm chất Tartrazine quá mức cho phép bột làm bánh màn thầu. Tartrazine, có kí hiệu là E102, là một chất màu acid tổng hợp, dạng bột màu vàng tan trong nước, thường được sử dụng để tạo màu thực phẩm, ngoài ra Tartrazine còn được sử dụng để làm thuốc nhuộm len, lụa, mỹ phẩm, mực in.

 

Tartrazine gây ra các dị ứng với những người mẫn cảm Aspirin và bệnh nhân hen.Tại một số quốc gia,Tartrazine nằm trong danh sách các chất bị cấm, một số quốc gia khác vẫn cho phép sử dụng tuy nhiên phải trong ngưỡng cho phép. Ngoài ra, công ty Thịnh Thọ còn thu hồi hàng loạt những lô bánh đã quá hạn hoặc sắp hết hạn sử dụng để tái chế thành lô bánh mới. Đối với một số lô hàng mới sản xuất khác, công ty này đã làm giả hạn sử dụng để đánh lừa người tiêu dùng.
Tartrazine gây ra các dị ứng với những người mẫn cảm Aspirin và bệnh nhân hen.Tại một số quốc gia,Tartrazine nằm trong danh sách các chất bị cấm, một số quốc gia khác vẫn cho phép sử dụng tuy nhiên phải trong ngưỡng cho phép. Ngoài ra, công ty Thịnh Thọ còn thu hồi hàng loạt những lô bánh đã quá hạn hoặc sắp hết hạn sử dụng để tái chế thành lô bánh mới. Đối với một số lô hàng mới sản xuất khác, công ty này đã làm giả hạn sử dụng để đánh lừa người tiêu dùng.

 

Gần đây nhất, ngày 9/7, có ít nhất 83 người tại thành phố Lai Tân, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã phải nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc vì ăn phải bún không đảm bảo an toàn.
Gần đây nhất, ngày 9/7, có ít nhất 83 người tại thành phố Lai Tân, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã phải nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc vì ăn phải bún không đảm bảo an toàn.

 

Trước đó, cục công nghiệp và thương mại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, phát hiện loại mì  ăn liền mang nhãn hiệu Nissin có chứa dòi trong túi đựng gia vị.
Trước đó, cục công nghiệp và thương mại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, phát hiện loại mì ăn liền mang nhãn hiệu Nissin có chứa dòi trong túi đựng gia vị.

 

 Mì Nissin là một nhãn hiệu mì ăn liền vị thịt xông khói do công ty thực phẩm Thượng Hải Foods Co, Ltd sản xuất
Mì Nissin là một nhãn hiệu mì ăn liền vị thịt xông khói do công ty thực phẩm Thượng Hải Foods Co, Ltd sản xuất

 

 Sau khi sự  việc xảy ra, tất cả các gói mì mang nhãn hiệu Nissin đều được thu hồi và kiểm tra trên tất cả các siêu thị lớn nhỏ ở thành phố Ôn Lĩnh nhằm tránh trường hợp lập lại như vậy nữa.
Sau khi sự việc xảy ra, tất cả các gói mì mang nhãn hiệu Nissin đều được thu hồi và kiểm tra trên tất cả các siêu thị lớn nhỏ ở thành phố Ôn Lĩnh nhằm tránh trường hợp lập lại như vậy nữa.

 

 Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu an toàn dược phẩm và thực phẩm Thượng Hải và Đại học Công nghệ Hoa Đông có tới 73% người tiêu dùng Trung Quốc không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình. (Tổng hợp NLĐ, TTO)
Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu an toàn dược phẩm và thực phẩm Thượng Hải và Đại học Công nghệ Hoa Đông có tới 73% người tiêu dùng Trung Quốc không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình. (Tổng hợp NLĐ, TTO)

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc