Bí quyết nấu xôi thơm và dẻo như ngoài hàng, để cả ngày vẫn ngon
Xôi là một món ăn phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên để nấu ra được một nồi xôi ngon, dẻo và bóng mượt thì cần nắm bí quyết sau đây.
Xôi là một món ăn phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên để nấu ra được một nồi xôi ngon, dẻo và bóng mượt thì cần nắm bí quyết sau đây.
Dưới đây là mẹo nấu xôi ngon ai cũng nên biết.
Nhiều người ngại nấu xôi vì sợ phải đồ chõ nhưng người nội trợ đảm đang chỉ cần nồi cơm điện vẫn cho đĩa xôi dẻo ngon, hạt tơi không nát.
Đồ xôi chỉ vài thao tác cơ bản, nhưng để có thành phẩm xôi bóng đẹp, căng tròn, để lâu vẫn mềm thì không phải ai cũng biết.
Bỏ túi ngay bí quyết nấu xôi ngon, dẻo, bóng hạt, để cả ngày không cứng, khỏi cần mua ngoài hàng ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Không phải ai cũng tiện để đồ xôi bằng xửng hấp hay chõ nên bí kíp dùng nồi cơm điện sẽ cần cho nhiều người.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện vẫn dẻo tơi nếu bạn biết bí kíp này, vừa đơn giản lại không phải lích kích dùng chõ.
Công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết áp dụng cách nấu xôi bằng nồi cơm điện siêu nhanh gọn dưới đây.
Bạn bận rộn nhưng vẫn thèm một đĩa xôi dẻo thơm? Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí bí quyết nấu xôi siêu tốc chỉ trong 10 phút.
Xôi cũng như gà là một món đồ cúng quan trọng trong văn hóa tâm linh Việt Nam.
Xôi là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món xôi ngon.
Với công thức nấu xôi dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, thơm dẻo và rút ngắn nửa thời gian nấu xôi.
Hướng dẫn bạn cách nấu xôi gấc dẻo mềm, màu đỏ tươi với ý nghĩa mang lại sự cát tường, tài lộc năm mới.
Để chế biến xôi một cách thơm ngon, hấp dẫn không hề khó nếu chúng ta nắm được một số mẹo hay sau đây.