Nấu xôi đừng vội bỏ luôn gạo vào nước: Làm thêm bước sau món xôi nhanh chín, mềm dẻo ăn không ngán
Với bí quyết đồ xôi dưới đây dù bạn vụng về tới mấy cũng sẽ có một món xôi thơm ngon, mềm dẻo ai cũng phải thích thú khi ăn.
Với bí quyết đồ xôi dưới đây dù bạn vụng về tới mấy cũng sẽ có một món xôi thơm ngon, mềm dẻo ai cũng phải thích thú khi ăn.
Món xôi lá dứa dẻo thơm ăn cùng đậu phộng rang bùi bùi, cực hấp dẫn cho bữa sáng.
Dưới đây là bí kíp nấu xôi gấc cá chép cúng ông Công ông Táo khiến cả nhà khen hết lời vì quá đẹp, hấp dẫn, sinh động và ngon chuẩn vị như ngoài hàng.
Không phải ai cũng biết cách ngâm gạo nếp sao cho đúng thời gian, quy cách để khi nấu xôi sẽ thơm ngon, dẻo lâu, đậm đà. Ngay dưới đây là cách ngâm gạo nấu xôi ngon.
Nấu xôi tưởng như là khó nhưng nếu bạn biết cách này bạn sẽ thấy nó thật đơn giản. Thậm chí bạn không cần ngâm gạo cũng có thể nấu được xôi dẻo thơm.
Để có món xôi ngon chị em cần quan tâm ngay từ khâu ngâm gạo đúng cách giúp lại món xôi dẻo, ngon.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiếp kiệm nhiều thời gian và công sức. Để xôi được dẻo thơm như khi nấu bằng vỉ hấp thông thường, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.
Xôi mặn thập cẩm là một món ăn sáng quen thuộc với hương vị hấp dẫn của hạt xôi mềm dẻo kèm với "vô vàn" topping đủ màu sắc, ai ăn cũng mê.
Xôi gấc dẻo ngon, thấm vị thơm, với sắc đỏ tự nhiên của gấc, thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn.
Xôi gấc là một loại xôi có màu đỏ tươi, được xem như một món ăn đem lại may mắn rất phù hợp và được nhiều người sử dụng trong mâm cơ thắp hương ngày tết. Hãy cùng học cách nấu xôi giấc đơn giản tại nhà để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết nhé!
Để nấu xôi thơm ngon, dẻo bằng nồi cơm điện không khó khi bạn biết cách này.
Với một vài nguyên liệu dễ mua, bạn có thể làm món xôi sắn ngay tại nhà. Hãy xem cách làm dưới đây nhé.
Để có món xôi ngon, đẹp mắt trong bữa ăn hay ngày lễ chị em cần quan tâm ngay từ khâu ngâm gạo đúng cách giúp lại món xôi dẻo, ngon.
Xôi là món ăn thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, nấu chín bằng hơi nước, thịnh hành trong ẩm thực của nhiều nước châu Á. Bước đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của xôi là khi ngâm gao. Chỉ cần cho một thứ này vào ngâm cùng đảm bảo xôi ngon hết ý.