Nam công nhân lấm lem ghé shop hàng thời trang mua đồ cho vợ, xúc động nhất là hành động phía sau

( PHUNUTODAY ) - Tranh thủ giờ nghỉ trưa ít ỏi, nam công nhân đã ghé vào một shop thời trang nữ để mua tặng vợ yêu một chiếc vay, dù vẫn phải đi vay tiền.

Gây chú ý trên cộng đồng mạng ngày qua là câu chuyện hết sức đáng yêu, cảm động do Đ. T. Ca- chủ một cửa hàng thời trang nữ trên đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP. HCM) kể lại.

Theo đó, lúc 12h trưa hôm trước, khi cô đang tạm nghỉ bán thì thấy một vị khách bước vào. Nhìn thoáng qua bộ đồ lấm lem, cô gái cũng đoán biết anh này là công nhân. Người này đứng tần nhần một lúc và chỉ tay vào một chiếc váy trong cửa hàng, hổi giá.

Diễn biến sau đó như sau: "Thấy mình trả lời xong, biết chiếc đầm có giá 240 ngàn, anh ấy bèn quay đầu ngoái ra ngoài. Hoá ra, anh không mang đủ tiền nên đành phải hỏi mượn người bạn đi cùng số tiền bằng đúng giá chiếc váy ấy. Thấy anh đi chiếc xe đã cũ, quần áo lấm lem bụi, da ςɦáy nắng, mình đoán anh là người lao động tay chân. Tò mò, mình hỏi rằng "anh mua đầm cho vợ à", thế là anh ấy gật đầu cái rụp.

Hình ảnh người đàn ông lam lũ lần đầu đi mua váy tặng vợ khiến dân mạng cảm động

Hình ảnh người đàn ông lam lũ lần đầu đi mua váy tặng vợ khiến dân mạng cảm động

Chẳng hiểu sao, mình bỗng thấy vô cùng xúc động trước hình ảnh dễ thương này. Chiếc đầm không quá đắt, nhưng mình vẫn quyết định bớt giá xuống một chút để ủng hộ người chồng đáng yêu ấy. Mình chưa bao giờ làm điều đó với bất kì khách hàng nào cả.

Ngắm chiếc đầm một lúc, anh ấy bèn cẩn thận hỏi rằng bộ này có vừa với người nặng 41, 42kg không, bởi vợ anh hơi gầy. Mình kêu anh cứ yên tâm mua hàng, nếu chị nhà mặc không vừa thì mình sẽ đổi cho anh cái khác. Chần chừ một lúc, anh quay sang hỏi ý kiến người bạn thêm lần nữa rồi mới yên tâm mang đầm về tặng vợ.

Cầm túi đồ trên tay, gương mặt anh ấy rạng rỡ hẳn lên, khiến mình cũng thấy vui lây. Chắc anh đang nghĩ tới vẻ bất ngờ của vợ khi nhận được túi đầm này. Mặc dù mình không rõ anh ấy mua đầm vì dịp gì đặc biệt hay đơn giản chỉ là muốn chiều vợ, nhưng đối với mình, đây có lẽ là điều quyết định cái "hơn nhau" ở đàn ông. Quan trọng là người bạn yêu sẽ vì bạn mà tiêu bao nhiêu tiền, chứ không phải trong ví anh ấy có bao nhiêu tiền".

Câu chuyện về người chồng chu đáo và thương vợ của Đ.T.Ca sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Phần lớn cư dân mạng đều không khỏi cảm động trước tình yêu giản dị cùng tấm lòng yêu chiều vợ của người đàn ông này.

Tương tự, trước đây mạng xã hội cũng được phen xúc động trước tình cảm của một nam công nhân nghèo dành cho vợ mình. Chuyện xảy ra tại thành phố Hải Phòng, người đàn ông vào shop đồ nữ lúc trời đã nhá nhem tối. Do đang mang trong mình bộ đồ bảo hộ, lại lấm lem nên ngại không dám vào bên trong shop mà chỉ đứng ngoài và hỏi mua áo cho vợ.

Biết giá, nam công nhân vui vẻ gật đầu trả mà không mặc cả. Khuôn mặt rạng ngời của người đàn ông lúc đó đã đẻ lại ấn tượng đặc biệt với chủ shop, khiến cô phải suy ngẫm.