Nam điều dưỡng mắc Covid-19 Hải Phòng từng về ổ dịch ở Hải Dương nhưng khai báo gian dối

( PHUNUTODAY ) - Bệnh nhân 2.391, nam, sinh năm 1993, là điều dưỡng làm việc Khoa Ngoại tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Vào chiều ngày 22/2, 3 ca nhiễm mới được ghi nhận tại Hải Phòng và trong số đó có 2 ca là điều dưỡng viên tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ở Hải Phòng.

Cụ thể về 3 trường hợp trên là:

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân 2.385, sinh năm 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bệnh nhân là điều dưỡng viên, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng. Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng.

nam_dieu_duong

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân 2.391, nam, sinh năm 1993, có địa chỉ tại số 01/112 khu Công nhân phường Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng. Bệnh nhân quê ở thôn Phú Lộc, Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Bệnh nhân cũng là điều dưỡng Khoa Ngoại tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Trước đó, bệnh nhân có về quê tại Hải Dương ở địa chỉ thôn Phú Lộc, Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương thăm bố mẹ cùng với bệnh nhân 2.385 ngày 6/1 và trở về cùng ngày. Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng.

Bệnh nhân thứ 3 là bệnh nhân 2.392, nữ, sinh năm 2001, cũng có địa chỉ tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là em gái của bệnh nhân 2.385.

Hiện cả 3 bệnh nhân đã được chuyển vào phòng áp lực âm, Khoa Bệnh nhiệt đới, cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sáng nay ngày 23/2, trao đổi trên Vnexpress, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết nam điều dưỡng về quê ở huyện Cẩm Giàng từ ngày 3/2, sau đó quay lại thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên người này đã khai báo y tế không đúng sự thật. Hiện chưa rõ người này đã khai báo y tế "không đồng nhất" như thế nào.