Nấu cơm chỉ bỏ nước là dại: Thả thêm thứ gia vị này vào cơm thơm dẻo, để lâu không thiu
Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm ngon mềm dẻo đừng bao giờ bỏ qua.
Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm ngon mềm dẻo đừng bao giờ bỏ qua.
Bằng cách sau đây, bạn có thể nấu gạo trắng và gạo lứt cùng một nồi một cách dễ dàng và thuận tiện.
Vo gạo là việc làm thường xuyên mỗi khi chúng ta nấu cơm nhưng vo thế nào cho đúng thì nhiều người chưa rõ.
Để nấu cơm thơm ngon và dẻo, người Nhật thường áp dụng một bí quyết đặc biệt: thêm đá lạnh vào nồi trước khi nấu. Việc này không chỉ là một thói quen, mà còn là một kỹ thuật nấu ăn đã được kiểm chứng khoa học.
Khi chuối được kết hợp cùng với hạt gạo trong nồi, nó sẽ thâm nhập vào cơm và mang lại một hương vị đặc trưng, nhẹ nhàng và hấp dẫn.
Trong bữa ăn của người Việt thì cơm chiếm vị trí quan trọng và hầu hết chúng ta nấu cơm thường xuyên nhưng lại ít người biết mẹo này
Nồi cơm điện không chỉ đơn thuần nấu cơm mà còn có nhiều công dụng vô cùng hữu ích như ủ bột, làm bánh, nấu cháo, ủ sữa chua... Nhà bạn đã dùng hết chức năng của nồi cơm điện chưa?
Chỉ với vài hạt muối, cơm nấu sẽ ngon hơn rất nhiều. Hãy cùng xem mẹo nấu cơm ngon khi dùng muối như nào trong bài viết dưới đây.
Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơ thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng chẳng lo béo phì.
Việc duy trì và vệ sinh các bộ phận của nồi cơm điện không chỉ giúp nồi hoạt động hiệu quả, nấu cơm ngon hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của nồi.
Nhiều bà nội trợ Nhật Bản đã sáng tạo trong việc nấu cơm bằng cách thêm 2-3 viên đá lạnh vào nồi gạo đã vo thay vì chỉ sử dụng nước lọc như thông thường. Phương pháp này được cho là giúp cơm trở nên dẻo ngọt hơn và có lợi cho sức khỏe. Liệu điều này có thực sự đúng không?
Muốn cơm được ngon, dẻo ngay cả đã nguội, để lâu bị thiu, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ nấu cơm dưới đây.
Thi thoảng sẽ có những lúc chúng ta nấu nướng xong mà nhìn thành phẩm chỉ muốn... khóc! Chuyện đó là bình thường các chị em ơi, nấu trăm bữa hỏng vài lần cũng không có gì lạ.
Cơm nấu vào mùa hè nắng nóng thường dễ bị thiu, chảy nước, vậy chúng ta nên khắc phục bằng cách nào?