Loại quả đem kho cùng thịt cá lên màu vàng óng, không mất công thắng đường
Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà.
Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà.
Để có một món ăn ngon, đẹp, bổ dưỡng thì không chỉ ở nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến mà còn phụ thuộc vào cách nêm nếm, tẩm ướp gia vị sao cho hài hòa.
Nếu chẳng may nêm nếm gia vị quá tay khiến món ăn bị mặn, bạn có thể xử lý bằng những cách dưới đây.
Trong một món ăn thường có rất nhiều gia vị chúng có thể giúp món ăn trở nên ngon hơn nhưng cũng có thể gây độc hại cho cơ thể nếu nêm không đúng.
Gia vị là thứ không thể thiếu trong chế biến các món ăn đặc biệt là các món ăn cho trẻ, nó vừa giúp tạo hương vị cho món ăn đồng thời còn giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh.
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chữa cháy hiệu quả cho các món ăn lỡ bị nêm quá nhiều muối.
Nước mắm là gia vị được sử dụng nhiều nhất khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên, việc nêm nước mắm sao cho đúng không phải ai cũng biết, đặc biệt là khi ướp thịt.
Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, để nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn không chỉ cần kỹ thuật nấu nướng mà còn cần bí quyết nêm nếm gia vị.
Mì chính và hạt nêm là gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình giúp món ăn ngon, ngọt hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mì chính và hạt nêm không tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Rau thì là vốn là một loại rau gia vị thường được nêm vào các món canh cá nhưng như thế quá phí hãy làm các món này để tận dụng thì là cho mùa đông không phải đi viện
Trong quá trình nấu ăn, việc nêm nếm gia vị sao cho đúng là vô cùng quan trọng vì nó có thể quyết định liệu món ăn có ngon hay không. Tuy nhiên, đối với những người mới tập nấu ăn việc ước lượng gia vị cho vào thường rất khó. Vậy hãy thử tham khảo các cách dưới đây.
Có những loại gia vị phải cho vào ngay từ đầu để thực phẩm có hương vị thơm ngon hơn. Riêng 2 loại dưới đây, bạn chỉ nên nêm chúng vào đồ ăn khi đã nấu xong.
Đây là cách thức nhanh nhất và tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng như chất chống ôxy hóa, chất sắt, chất khoáng cho bữa ăn, giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn.
Nước mắm là gia vị được sử dụng nhiều nhất khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên, việc nêm nước mắm sao cho đúng không phải ai cũng biết, đặc biệt là khi ướp thịt.