Nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần, làn da của bạn sẽ ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Rửa mặt quá nhiều sẽ làm đảo lộn sự cân bằng axit lành mạnh của da, và có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ.

Salma Hayek là một trong số những người đẹp bốc lửa bậc nhất màn ảnh Hollywood. Cô đã chia sẻ bí quyết cho làn da không tì vết của cô là không bao giờ rửa mặt vào buổi sáng. Sau giấc ngủ, làn da của bạn có cân bằng độ pH hoàn hảo, bạn chỉ cần rửa mặt và bôi kem dưỡng da là đủ.

1. Da của bạn có thể trở nên ít nhờn hơn

Nhiều người cho rằng cứ phải rửa mặt thật nhiều mới là sạch, mới có thể làm sạch bụi bẩn. Việc thường xuyên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ làm mất đi lớp dầu thiết yếu giúp giữ nước bên trong làn da, từ đó da sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để cố gắng giữ độ ẩm còn lại. Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần mạnh sẽ khiến da bạn tiết ra các tuyến dầu quá mức, để lại làn da bóng nhờn.

cach-rua-mat 1

2. Ngăn ngừa lão hóa da sớm

Dù da đẹp sau khi rửa mặt nhưng việc này chỉ có tác dụng tạm thời. Trên thực tế, khi bạn rửa mặt quá nhiều, bạn đã loại bỏ các tế bào da chết tạo nên hàng rào bảo vệ da của bạn. Thiếu đi lớp bảo vệ, da của bạn dễ bị tổn thương hơn và dễ bị lão hóa sớm.

3. Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của môi trường

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với mọi tác hại tiềm tàng từ môi trường vì ở đây hầu hết là các tế bào chết. Khi không có lớp tế bào già bảo vệ bên ngoài, làn da của bạn sẽ ‘trần trụi’ và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và độc tố khắc nghiệt bên ngoài.

cach-rua-mat 2

4. Da của bạn sẽ được dưỡng ẩm nhiều hơn

Eửa mặt giúp loại bỏ tạp chất và bụi bẩn và là một bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng nếu rửa mặt quá thường xuyên sẽ khiến da bạn quá khô. Nhất là vào buổi sáng bạn chỉ cần bỏ qua bước này, da sẽ không mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết giúp giữ cho da khỏe mạnh và ngậm nước.

5. Có ít mụn hơn

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm đảo lộn sự cân bằng axit lành mạnh của da, và có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ. Ngoài ra còn phá vỡ lớp ngoài cùng của da, cho phép vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn vì nó không còn khả năng tự bảo vệ. Nó có thể dẫn đến mụn và viêm, do đó sẽ gây ra nhiều mụn hơn.