Nếu muốn nhuộm tóc highlight chuẩn xu hướng hãy ghim ngay các mốt này

( PHUNUTODAY ) - Xưa rồi kiểu nhuộm highlight lộ thiên, năm 2020 là phải nhuộm highlight ẩn sau tai mới là chuẩn mốt.

Sẽ là hơi lỗi thời, nếu nhuộm highlight mà bạn lại để những lọn tóc màu mè ấy xuất hiện chình ình ở lớp tóc phía trên. Bởi giờ đây, mốt nhuộm highlight rồi để chúng "ẩn náu" sau tai mới thực sự "hot hit". 

Tóc highlight được xem là một nét”chấm phá” cho mái tóc của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt hơn. Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng có thể nhuộm được tóc highlight, có một số loại tóc “chống chỉ định” với kiểu nhuộm này.

Nhuộm tóc highlight không dành cho những loại tóc mỏng, tóc khô xơ và mái tóc hư tổn nặng. Bởi khi nhuộm tóc highlight sẽ sử dụng những gam màu rất sáng, nên rất dễ để lộ khuyết điểm về mái tóc yếu ớt của bạn. Hơn nữa, nếu phần tóc quá yếu rất dễ bị hư tổn việc tẩy tóc do chọn màu tóc nhuộm sáng.

Chính vì vậy, các cô nàng muốn “xúng xính” cùng kiểu tóc highlight nhất định phải xem xét “sức khoẻ” của mái tóc trước khi “xuống tay”. Ngoài ra, các nàng có thể chọn phương pháp phục hồi tóc để giúp tóc khỏe mạnh một thời gian trước khi quyết định có nên nhuộm tóc highlight hay không.

Dành cho mấy cô thích nghịch ngầm, thích tóc tẩy nhưng không muốn tẩy cả đầu hay chỉ đơn giản là thích nổi bật theo một cách "tem tém" thì đây chính là kiểu tóc phù hợp nhất nhé! Nhưng nhuộm highlight với công thức nào mới đỉnh, mời quý vị tham khảo 4 cách phối màu sau.

1. Tóc highlight bạch kim x tóc nâu 

photo-1-1581050123994157392470

Sự kết hợp cơ bản nhất, "dễ chơi dễ trúng thưởng" nhất, lại hợp với nhiều người nhất là 2 tông bạch kim và nâu. Từ nâu đen, nâu chocolate, nâu khói... đều "ăn rơ" với vàng bạch kim. Đặc biệt, combo này còn hợp với nhiều tông makeup: dù hồng baby, cam đào hay đỏ thẫm. Vì vốn dĩ, cả nâu và bạch kim đều là 2 gam màu dễ kết hợp với nhiều màu khác rồi.

photo-1-1581050321331811362882

Tuy nhiên, để hiệu ứng đối lập đạt tới cảnh giới cao nhất thì bạn nên chọn nền tóc màu cực tối rồi tẩy đoạn highlight thật sáng, thật "trong" nhé.

2. Tóc highlight xám khói x tóc đen 

photo-1-1581050349111891742222

Thêm một sự kết hợp kinh điển khác là đen và xám khói. Với những ai thích màu tóc bà ngoại nhưng chưa đủ can đảm nhuộm cả đầu thì kiểu highlight nhẹ nhàng thế này cũng là sự thay thế khá hay ho. Lưu ý, khi nhuộm 2 màu này, bạn nên makeup tươi tắn một chút, đừng sa đà vào tông nude quá nhiều nếu không sẽ dễ rơi vào cảnh mặt mũi suy nhược đấy.

3. Tóc highlight xanh x tóc nâu khói 

photo-1-15810503934081415144468

Tranh thủ lúc classic blue đang lên ngôi, bạn thử nhuộm highlight màu này luôn đi! Có điều, hãy nhuộm màu nền là nâu khói cho hay ho chứ đừng nhuộm đen nguyên thủy bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế makeup tông nude khi thử nghiệm combo này.

4. Tóc highlight hồng tro x tóc tím trầm 

photo-1-15810503815831148213731

Những cô vẫn vấn vương tóc tím tóc hồng thì đừng ngại mà hãy nhuộm tóc nền màu tím trầm rồi highlight thêm vài lọn hồng tro. Đảm bảo là khi vén tóc ra sau tai, nhiều người sẽ bất ngờ lắm cho mà xem!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-muon-nhuom-toc-highlight-chuan-xu-huong-hay-ghim-ngay-cac-mot-nay-search/

/Khoevadep

Hạ Anh