Nga công bố bộ 3 loại thuốc chống virus corona Vũ Hán

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, Bộ Y tế Nga đã đưa ra 3 loại thuốc có thể dùng để chống lại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra ở người lớn.

Thế giới đang chạy đua để tìm ra loại vắc xin chống lại virus corona mới 2019-nCoV. Và mới đây nhất, Bộ Y tế Nga đã xác định được 3 loại thuốc hiện có để chống lại 2019-nCoV ở người lớn.

Các chuyên gia y tế Nga tin rằng có thể dùng ribavirin, lopinavir / ritonavir và interferon beta-1b để chống lại 2019-nCoV. Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị viêm gan C, HIV và bệnh đa xơ cứng tương tự. Trong số 3 loại thuốc trên ribavirin đã được sử dụng trong điều trị dịch SARS năm 2003 ở Trugn Quốc. Virus 2019-nCoV có sự tương đồng về di truyền đáng kể với SARS, với tỷ lệ trùng khớp là 79,5%.

Bộ Y tế Nga hướng dẫn sử dụng 3 loại thuốc ribavirin, lopinavir / ritonavir và interferon beta-1b để điều trị bệnh do virus corona gây ra.

Bộ Y tế Nga hướng dẫn sử dụng 3 loại thuốc ribavirin, lopinavir / ritonavir và interferon beta-1b để điều trị bệnh do virus corona gây ra.

Bộ Y tế Nga còn mô tả cách thức điều trị và số lượng thuốc cần được kê đơn. Các hướng dẫn này được gửi đến bác sĩ ở tất cả các bệnh viện trong cả nước.

Đơn vị này khuyến cáo, để ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, thuốc nên được sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Bộ Y tế Nga cũng khuyên người dân phòng ngừa bệnh bằng các quy tắc vệ sinh như rửa tay đúng cách và đeo khẩu trang bảo vệ.

Đến ngày 31/1, thế giới ghi nhận 9.692 trường hợp nhiễm virus corona và 213 trường hợp tử vong.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nga-cong-bo-bo-3-loai-thuoc-chong-virus-corona-vu-han-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền