Ngày 2/9: Mẹ chiều con làm 3 món này đảm bảo bé ăn ngon lành thích mê

( PHUNUTODAY ) - Nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 khá dài ngày mẹ có thể chuẩn bị cho bé những bữa ăn vừa ngon vừa ngộ nghĩnh dưới đây:

Thạch lá dứa cho bé trong dịp lễ ngày 2/9

Bạn chuẩn bị khoảng 100g lá dứa + 200ml nước đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây, để 1 tiếng thì chắt bớt nước trong bên trên, để lấy 100ml nước cốt lá dứa.

Cho 10g thạch, 200g đường, 900ml nước vào nồi khuấy cho tan. Rồi bắc lên bếp đun sủi. Khi hỗn hợp sủi cho nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp (trong quá trình đun thi thoảng khuấy đều cho thạch không bị dính đáy nồi). Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều thạch rồi đổ vào khuôn. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thạch lá dứa ngon bổ mát nhân ngày 2/9

Thạch lá dứa ngon bổ mát nhân ngày 2/9

Thạch Thanh Long cho ngày 2/9

Trước tiên bạn hãy cho vào dây dằm cho nhuyễn mịn. Rồi lại đổ hạt vào bát nước thanh long vừa lọc.

Nấu thạch như trên chỉ khác là nấu xong thay nước cốt lá dứa bằng nước thanh long. Bạn hãy để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng lấy ra ăn là ngon.

 

Thạch Thanh Long cho bé nhân ngày 2/9

Thạch Thanh Long cho bé nhân ngày 2/9

Trứng cuộn thịt cho ngày mùng 2/9

Nguyên liệu:

- 1, 2 quả trứng gà lớn

- 40g thịt xay

- Môt tí hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa

Món trưng cuộn đẹp mắt dành cho bé nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

Món trưng cuộn đẹp mắt dành cho bé nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

Cách làm:

Trước tiên bạn hãy xay cho nhuyễn thịt, đừng băm hay xay nhỏ, rồi đập trứng vào đánh thật đều tay tạo thành hỗn hợp. Sau đó thêm chút gia vị mắm muối, bột ngọt cho vừa miệng trẻ không nên cho trẻ ăn mặn.

Sau đó, bạn cho chảo lên bếp đổ dầu ăn cho nóng rồi cho trứng vào để tráng như bình thường. Sau khi trứng chín vàng thì cho trứng ra và cuộn tròn lại như sushi và cắt thành từng miếng tròn đẹp mắt.

Chúc các mẹ thành công với những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt dành cho bé yêu của mình trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh mùng 2/9.